Tin tức

Lâm Đồng đẩy mạnh cải cách hành chính công

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:31

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì hội nghị đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính công quý I năm 2019 trên địa bàn Lâm Đồng. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở ngành, đơn vị của tỉnh

Theo báo cáo của trung tâm phục vụ hành chính công cho biết, trong quý I năm nay, có 58.023 hồ sơ được tiếp nhận mới và  2.766 hồ sơ tồn đầu kỳ. Đã giải quyết 56.729 hồ sơ, trong đó giải quyết trước hạn  10.213 hồ sơ, chiếm 18% giải quyết đúng hạn 43.796 hồ sơ, chiếm  77,21%, giải quyết quá hạn 2.755 hồ sơ, chiếm 4,86%.

Trong quý I, có 9 sở ngành đã giải quyết tốt hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC), đảm bảo 100% hồ sơ giải quyết trước hạn bao gồm: Ban quản lý các khu công nghiệp, các sở tài chính, Thông tin truyền thông, khoa học công nghệ, công thương, văn hóa thể thao, du lịch, lao động thương binh xã hội, giao thông vận tải và thanh tra tỉnh. Tuy nhiên vẫn còn 10 sở ngành  có hồ sơ tồn quá hạn trên hệ thống.
Trong đó có hơn 40% quá hạn do chậm thao tác trên phần mềm trong lúc kết quả trả người dân đúng hạn. Gần 60% hồ sơ còn lại là quá hạn thực tế do các cơ quan lấy ý kiến phản hồi chậm, do năng lực một số nhân viên còn hạn chế, ngoài ra có một số hồ sơ gần hết hạn giải quyết đơn vị mới đề nghị bổ sung hoàn thiện hồ sơ.
Cũng trong quý I, các sở, ban, ngành đã tiếp nhận  528 hồ sơ trực tuyến. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có quyết định công bố danh mục TTHC. Đa số các sở ngành  niêm yết công khai bộ TTHC, trung tâm hành chính công cũng đã phối hợp với bưu điện sử dụng hệ thống 1 cửa điện tử nhằm vận chuyển TTHC. Trong quý I, hầu hết các sở ngành đều xếp loại tốt đánh giá về  việc giải quyết thủ tục hành chính, trong đó, sở Giao thông vận tải được xếp loại xuất sắc. 
Phát biểu tại hội nghị, một số sở ngành đã nêu ý kiến về tồn tại trong công tác cải cách hành chính như: một số huyện chưa có cơ sở dữ liệu đất đai, ranh giới giữa các thửa đất không rõ nên tốn nhiều thời gian xác minh,  giải quyết hồ sơ. Về thủ tục kiểm dịch động vật, thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải xử lý nhanh tại các huyện để phục vụ sàn xuất,  không thể đưa lên 1 cửa hành chính công. Vì vậy cần linh động để sở xử lý tại các địa phương, nếu không  sở  sẽ khó đạt kết quả giải quyết TTHC đúng hạn. Cần tổ chức cho các sở ngành đi thẩm định thưc tế các dự án đầu tư cùng  1 lần, tránh đi nhiều lần gây phiền hà và tốn thời gian cho doanh nghiệp.
Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Yên  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các sở ngành trong công tác cải cách TTHC và đạt được những tiến bộ, đồng thời PCT yêu cầu các sở ngành cần: Rà soát thủ tục hành chính, cập nhật các chế độ chính sách của Trung ương để bổ sung, bãi bỏ các TTHC cho phù hợp, các đơn vị có hồ sơ liên thông cần phối hợp chặt chẽ, có quy chế làm việc cụ thể với nhau, rà soát thao tác kết thúc hồ sơ trên mạng điện tử,  cập nhật phần mềm và mua sắm thiết bị đạt chuẩn phục cụ cải cách hành chính, tích cực triển khai hồ sơ và chữ ký điện tử. Riêng các hồ sơ chậm chễ cần tập trung giải quyết ngay trong tháng 4 để trả kết quả cho người dân. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng