Tin tức

Tuổi trẻ Lâm Đồng xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:06

(Lamdongtv.vn) - Tháng thanh niên 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Lâm đồng xung kích tình nguyện vì cộng đồng”. Đây cũng là phong trào lớn mang nhiều ý nghĩa được các cơ sở Đoàn trong tỉnh thực hiện trong nhiều năm qua, trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Lâm Đồng

Trong những ngày này các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện, ra quân bảo vệ môi trương lại được tuổi trẻ trong tỉnh tổ chức đồng loạt mang lại những ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.
Thăm khám bệnh và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng là việc làm thường xuyên được các bạn trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lâm đồng tổ chức. Việc làm ý nghĩa này được tuổi trẻ trong Khối coi đó là trách nhiệm thiêng liêng, trân trọng  những đóng góp lớn lao của các Mẹ đã hiến dâng những người con cho nền độc lập dân tộc.  Và cũng từ sự quan tâm này đã phần nào làm ấm lòng các mẹ, xoa dịu những mất mát, đau thương, động viên các mẹ sống vui, sống khỏe hơn.
Phát biểu của mẹ VNAH Nguyễn Thị Thung - Phường 9 – Tp Đà Lạt : mỗi năm không biết bao nhiêu đoàn đến thăm nhất là các bạn trẻ, tình cảm của các con các cháu đối với những người già như các mẹ là quý lắm, các mẹ cũng thấy ấm lòng, yên tâm dưỡng già

Phát biểu của anh Trần Kiên Cường – Bí thư Đoàn khối các cơ quan Tỉnh Lâm Đồng : thể hiện truyền thống ước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, đoàn khối các cơ quan tỉnh có những lợi thế là những thanh niên trong khối các cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ y bác sỹ trẻ, do vậy hoạt động chăm sóc, tặng quà cũng như khám bệnh , cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách được đoàn khối chú trọng thực hiện, qua đó khẳng định được tinh thần vì cồng của tuổi trong toàn khối.
Nêu cao ý nghĩa cao đẹp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, “Giọt máu đào trao niềm hy vọng”, nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang trở thành phong trào, trọng tâm của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả và trở thành  lực lượng chính tham gia hiến máu. Để phát huy những kết quả đó năm 2019, Tỉnh đoàn Lâm Đồng phấn đấu hiến 1.200 đơn vị máu để góp phần cứu sống người bệnh cần máu.
Phát biểu của anh Trần Hải Phong – Phường 3, Tp Đà Lạt : mình không nhớ hết đã tham gia hiến máu bao nhiêu lần nữa, nhưng bằng tinh thần của tuổi trẻ, cứ mỗi độ các đơn vị đoàn phát động hiến máu mình lại  tham gia với mong muốn  từ giọt máu của mình có thể giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo cần máu từ đó để tuổi trẻ mình thấy có ý nghĩa hơn
Màu áo xanh tình nguyện đã trở nên thân thuộc, có mặt trên hầu khắp các nẻo đường từ nông thôn đến thành thị, từ trung tâm xã đến các bản vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Không quản ngại gian khổ, khó khăn, với lòng nhiệt huyết, các bạn trẻ  tích tham gia các hoạt động trên mọi lĩnh vực nhằm chung tay xây dựng cuộc sống cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Nổi bật đó là hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng mô hình làng, xã sáng - xanh - sạch - đẹp; tham gia trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước; chuyển giao khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả sản suất, phát triển kinh tế; tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp,... Từ chủ đề hoạt động của năm  với các hoạt động g tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực. Tỉnh Đoàn Lâm Đồng hướng đến mục tiêu của Tháng thanh niên năm 2019 là trồng mới 2.000 cây xanh; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 500 đoàn viên thanh niên; khám chữa bệnh và phát thuốc miễn  cho 800 người dân; xây mới 5 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi….. Tất cả những công việc này đều thể hiện sự quyết tâm của các bạn trẻ. 
Phát biểu của anh Trần Đình Quý – Phó Bí thư Huyện Đoàn Đức Trọng : tuổi trẻ Đức Trọng quyết tâm thực hiện các công trình phần việc thanh niên, như trồng cây xanh, làm đẹp thôn xóm. Từ những công trình này mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho người dân cũng như góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch đẹp.

Phát biểu của chị Trần Thị Chúc Quỳnh – Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng : chủ đề hoạt động của năm 2019 là tuổi trẻ Lâm đồng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chủ đề này nó bao hàm nhiều công trình, phần việc cụ thể cho thanh niên và đã được tuổi trẻ trong tỉnh triển khai rất nhiều năm nay, mang lại những giá trị thụ hưởng cho nhân dân cũng như khẳng định được sự tiên phong xung khích của các bạn trẻ, chúng tôi sẽ tập trung vào những hoạt động thiết thực hơn nữa để thực hiện tốt chủ đề của năm 2019.
Từ thực tiễn cho thấy các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội luôn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Điều đó, không chỉ thể hiện vai trò, sự nhiệt huyết, đam mê cống hiến của tuổi trẻ mà còn góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây quê hương ngày càng phát triển./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng