Tin tức

18 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:12

(Lamdongtv.vn) - Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Văn Toại sinh năm 1982 trú tại thôn Tâng Thượng, xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2017, Nguyễn Văn Toại có quen biết qua mạng xã hội với chị Đỗ Thị Tình sinh năm 1982 ở Thôn 4, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh. Ngày 18/05/2018 Toại từ Hải Dương vào nhà của chị Tình tại Di Linh chơi, 2 ngày sau, Toại đón xe từ huyện Di Linh xuống Long An để kiếm mối làm ăn. Sau khi tiếp xúc với gia đình chị Tình, Toại thấy gia đình chị có điều kiện kinh tế và chị Tình có tình cảm với mình nên khi xuống đến Long An đối tượng liền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Tình.
Ban đầu, Toại gọi điện cho chị Tình nói bị mất giấy tờ và tiền bạc nên hỏi mượn chị Tình số tiền 20 triệu đồng để đi lại và gặp mối làm ăn, chị Tình tin là thật nên đã chuyển tiền trên cho Toại. Thấy chị Tình dễ tin nên Toại tiếp tục lên kế hoạch lừa chị Tình bằng hình thức nói dối là Toại bị các chủ hàng bắt cóc đòi tiền chuộc và sử dụng số điện thoại khác giả danh đối tượng bắt cóc Toại nhắn tin cho chị Tình để đòi tiền chuộc. Sau 6 lần yêu cầu chị Tình chuyển khỏan bằng các thủ đoạn khác nhau, Toại đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền của chị Tình là 2 tỷ 420 triệu đồng.
Tại phiên tòa, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra và quy định pháp luật, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Toại phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với mức án 18 năm tù và phải bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt trên cho chị Đỗ Thị Tình./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng