Tin tức

Bộ Y tế tính phương án thay thế vaccine ComBE Five

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:03

Từ tháng 5.2019, sẽ có thêm một loại vaccine 5 trong 1 mới vào chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia. Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa vaccine mới này vào sử dụng trong chương trình TCMRQG nhưng trước hết làm ở quy mô nhỏ

Theo kế hoạch, loại vaccine này sẽ được thí điểm triển khai tại 5 tỉnh, thành phố thuộc 4 khu vực địa lý, riêng miền Bắc sẽ có 2 tỉnh. Sau khi triển khai ở quy mô nhỏ, Bộ Y tế sẽ tiến hành đánh giá, triển khai tiêm đại trà vào cuối năm 2019.
Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết: Đây là loại vaccine "5 trong 1" có thành phần kháng nguyên tương tự các vaccine Quinvaxem, ComBe Five đã và đang được sử dụng tại Việt Nam. Vaccine 5 trong 1 ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib bắt đầu được đưa vào sử dụng tại Việt Nam khoảng 10 năm trước đây bằng vaccine Quinvaxem và từ cuối năm 2018 thay thế bằng ComBE Five việc đưa thêm vaccine vào chương trình nhằm đảm bảo an ninh vaccine.
Do lượng vaccine ComBE Five được cung cấp gần đây chưa đảm bảo về số lượng so với nhu cầu (mới đạt khoảng 60-70%), việc đưa thêm một vaccine vào chương trình giúp chủ động về nguồn cung ứng cho tiêm chủng.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng