Tin tức

Thiếu cơ sở khám bệnh nghề nghiệp trên toàn quốc

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:00

Trên cả nước hiện mới chỉ có 33 phòng khám bệnh nghề nghiệp trên 17 tỉnh/ thành phố trong khi tỷ lệ các bệnh nghề nghiệp đang ngày càng tăng

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị “Triển khai công tác chỉ đạo tuyến, triển khai tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động” do Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.
Theo thống kê, trong năm 2018 có 9500 cơ sở lao động được thanh kiểm tra trên toàn quốc, trong đó trên 50% là các cơ sở có yếu tố hại, nguy hiểm có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Kết quả quan trắc năm 2018, các yếu tố có hại như: vi khí hậu, bụi, ồn, ánh sáng, hơi khí độc... đều vượt tỷ lệ tiêu chuẩn cho phép, trong khi đó 72,63% người lao động tiếp xúc với yếu tố có hại, nguy hiểm. Các bệnh thường gặp ở người lao động là viêm xoang, dạ dày, bệnh mắt, bệnh phụ khoa, hen phế quản, tim mạch...
Trong khi đó trên toàn quốc hiện đang thiếu nghiêm trọng các phòng khám bệnh nghề nghiệp, số người được khám chiếm tỷ lệ rất thấp trong khi nguồn kinh phí của Quỹ tai nạn bệnh nghề nghiệp kết dư hơn 40.000 tỷ. Nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về phòng chống các bệnh nghề nghiệp còn hạn chế.
Hội nghị cũng chia sẻ những kinh nghiệm, tìm các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh môi trường, sức khỏe trường học. Cũng trong ngày hôm nay Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tổ chức kỷ niệm 37 năm thành lập viện./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng