Tin tức

Bảo Lộc nổ lực phòng, chống tội phạm

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:01

(Lamdongtv.vn) - Công an TP.Bảo Lộc đã lập được nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

 Phát huy tính tích cực, chủ động trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thời gian gần đây, Công an TP.Bảo Lộc đã lập được nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.Từ tháng 12-2018 đến tháng 3-2019, Cù Duy Lâm (sinh năm 1988) trú tại xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, đã bàn với Lê Anh Kiệt (sinh năm 1996) trú tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông và Đồng Mạnh Hùng (Sinh năm 1989), ngụ thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, rủ nhau đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền mua ma túy đá. Đến ngày bị bắt đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy và đã lấy được 40 xe máy có giá trị cao tại địa bàn TP Bảo Lộc, các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm và các tỉnh Đồng Nai, Đắk Nông. 
Đối tượng Cù Duy Lâm : do nghiện ma túy đá quá, không có tiền sử dụng nên tiếp tục phạm tội, chủ yếu đi gặp xe có chìa khóa thì lấy, xe nào dễ thì dùng khóa phá, sau đó đưa đi Bình Phước bán, lấy số tiền đó mua ma túy và tiêu xài

Còn đây là đối tượng Nguyễn Đình Tuấn (23 tuổi) cùng đồng phạm Nhữ Duy Trung (22 tuổi), có hộ khẩu tại Hà Nội và đang tạm trú tại Phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc bị bắt tạm giam liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Đến ngày bị bắt, các đối tượng này đã thực hiện trót lọt khoảng 1.400 lượt giao dịch cho vay nặng lãi với mức lãi suất cao từ 109 đến 365%/năm. Với số vốn ban đầu là 150 triệu, sau 7 tháng tổ chức cho vay nặng lãi, đến khi Công an TP Bảo Lộc triệt phá, số tiền của nhóm này đã lên 2 tỷ 500 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Đình Tuấn : cho vay 3 triệu, trả góp trong 25 ngày mỗi ngày góp 150.000. Sau 25 ngày là hết gốc và lãi, lúc đầu cho mượn tôi có thu lệ phí lấy tiền xăng xe đi lại…..
Hay như trong vụ trộm cắp xe máy cày, Trần Quốc Tuấn sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú ở Tân Lập, Lộc Châu và Nguyễn Thành Tiến, sinh năm 1990, ở tổ 11, phường B’Lao, TP Bảo Lộc đã rủ nhau đi trộm cắp 1 xe máy cày bán được 26 triệu đồng. Số tiền này cả hai mua ma túy sử dụng hết. Điều đáng nói trong các vụ án mà lực lượng công an TP Bảo Lộc triệt phá, đối tượng Lâm có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đang bị Công an tỉnh Đắc Nông ra quyết định truy nã về tội trộm cắp tài sản. Đồng phạm Kiệt cũng có 2 tiền án 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, cả 2 quen nhau trong tù và cùng ra tù tháng 1 năm 2018 tiếp tục phạm tội. Các đối tượng khác phạm tội đều liên quan đến ma túy và còn rất trẻ. 

Phát biểu của Trung tá Nguyễn Văn Giang – Đội trưởng Đội CSHS Công an TP Bảo Lộc : liên quan đến tình hình trộm cắp tài sản, chúng tôi đã làm rõ các đối tượng này, tiếp tục đấu tranh các hành vi… tập trung lực lượng điều tra truy xét các đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trong giao dịch dân sự, mặc dù còn nhiều vất vả, nhưng chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chung, đạt kết quả đóng góp 1 phần cho tình hình trật tự chung của địa phương
Cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng không chỉ là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an, mà đó là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Cùng với các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng công an, người dân, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự quản, tự bảo vệ tài sản của mình, tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; trong đó người dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, cung cấp các nguồn tin có liên quan giúp cơ quan Công an đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm tội nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng