Tin tức

Kiểm soát sức khỏe lái xe trước khi xuất bến

Chủ nhật, 28/04/2019 - 05:56

Tại buổi kiểm tra, thị sát tình hình công tác phục vụ hành khách tại các bến xe trên địa bàn TP. Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận định thời gian qua việc lái xe sử dụng chất gây nghiện, nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng

Vì vậy, các bến xe phải đặc biệt chú trọng kiểm tra sức khỏe của lái xe trước khi xuất bến. Nếu phát hiện lái xe có chất kích thích hoặc có nồng độ cồn cao cần xử lý nghiêm.
Thời điểm này, nhiều địa phương khai trương mùa du lịch nên dự kiến nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, lượng khách đổ về các bến xe sẽ tăng đột biến, nhất là trong buổi chiều ngày 26 và sáng 27/4. Đến thời điểm này mọi công tác từ phòng chống cháy nổ, trật tự an toàn giao thông, bố trí xe tăng cường.. đã được chuẩn bị khá kỹ. Đặc biệt là công tác kiểm soát sức khỏe lái xe trước khi xuất bến.
Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Tổng cục đường bộ Việt Nam đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của các bến xe. Tuy nhiên, các bến xe cần kiểm tra tất cả các công tác liên quan đến trật tự ATGT, tuyệt đối không để lọt lái xe sử dụng chất kích thích, nồng độ cồn khi xuất bến.
Để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các cơ quan chức năng đã thành lập nhiều đường dây nóng. (Hình đồ họa: 0983608989 (Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam); 0916608085 (Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam), 0964045445 (Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải), 0962665953 (Thanh tra Bộ Giao thông vận tải)… Người dân có thể phản ánh đầy đủ thông tin Hành trình, địa điểm, biển kiểm soát phương tiện;, thời gian, lỗi vi phạm hoặc vấn đề gây mất trật tự an toàn giao thông và ưu tiên dùng tin nhắn để đảm bảo chính xác, thuận tiện và an toàn../.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng