Tin tức

Triễn lãm nghề truyền thống Dó Việt xưa và nay

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:03

Ban Quản lý phố cổ Hà Nội đã tổ chức triển lãm trưng bày, giới thiệu nghề truyền thống với chủ đề "Dó Việt xưa - nay" nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động văn hóa tôn vinh các nghệ nhân và quảng bá các làng nghề gắn với phố nghề truyền thống

Tại triển lãm, các du khách đã được chiêm ngưỡng khu vực tái hiện quy trình sản xuất giấy dó thủ công qua đó thể hiện sự tinh tế, khéo léo của các nghệ nhân làng nghề giấy dó xưa, nhờ đó hiểu thêm về lịch sử phát triển hàng nghìn năm của nghề làm giấy Dó nổi tiếng một thời.
Bên cạnh đó, các sản phẩm sử dụng giấy dó như kinh sách, tranh dân gian, giấy sắc sử dụng trong sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam cũng được trưng bày. Dù mộc mạc, mỏng manh nhưng với đặc tính dai, hút ẩm tốt, độ bền cao nên một tờ giấy Dó có thể lưu giữ hàng trăm năm và trở thành chất liệu để lưu giữ và truyền tải các giá trị văn hóa lịch sử.
Không chỉ giúp người xem hiểu thêm về giá trị của giấy Dó truyền thống triển lãm còn góp phần khôi phục lại vị thế của loại giấy này trong văn hóa truyền thống của người Việt./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng