Tin tức

Bảo tàng Lâm Đồng điểm đến thú vị cho du khách

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:53

(Lamdongtv.vn) - Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt thì Bảo tàng Lâm Đồng cũng là một lựa chọn của du khách trong lịch trình. Đến thăm bảo tàng du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi khám phá lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất cao nguyên

Bảo tàng Lâm Đồng là nơi trưng bày hơn 2.000 hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, văn hóa, con người Đà Lạt, Lâm Đồng. Ở đây du khách có thể tận mắt thấy từ những loài động, thực vật đặc hữu của địa phương đến những hiện vật cổ, xưa của vùng đất Tây Nguyên. Điều đặc biệt,ngoài những hiện vật đa dạng phong phú, mang nhiều giá trị vể văn hóa, lịch sử, bảo tàng còn dành riêng một phòng trưng bày với chủ đề kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, tất cả như một bức tranh hòa quyện giữa quá khứ và tương lai...đưa du khách từ trải nghiệm này đến trải nghiệm khác đầy thú vị.
Anh Trần Lê một du khách ở tỉnh Tây Ninh nói: Tôi có thể hình dung ra những giá trị văn hóa, những di sản của thề hệ này qua thế hệ khác, những giá trị văn đó  chắc chắn làm cho mình trân trọng và gìn giữ.   
Lần đầu tiên đến tham quan bảo tàng Lâm Đồng, ông Chen, một du khách Đài Loan như lạc vào một thế giới khác, hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, ông say sưa tìm hiểu các hiện vật trưng bày nơi đây  và có cảm nhận rất đặc biệt. Ông Chen chia sẻ: Tôi thấy rất thu hút khi tới đây, tôi nhìn thấy những viên đá, những con vật, những nét văn hóa, hình thành và phát triển nơi đây, tôi có thể hiểu nó mọi thứ rất đặc biệt, tôi sẽ trở lại đây trong thời gian tới...  
      Trong 3 ngày đầu của kỳ lễ, Bảo tàng Lâm Đồng đón hàng trăm du khách đến tham quan, đây là con số không lớn so với những khu du lịch khác song nó khẳng định vẫn còn rất nhiều người quan tâm và dành thời gian tìm hiểu lịch  sử, văn hóa, con người của vùng đất Nam Tây Nguyên. Những năm gần đây Bào tàng Lâm Đồng cũng chú trọng việc tôn tạo cảnh quan, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, cho du khách cảm giác thân thiện và gần gũi với thiên nhiên khi dừng chân nơi đây./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng