Tin tức

Tuyên truyền chuyển hóa địa bàn trọng điểm về trật tự, ATXH

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:28

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đến năm 2020”

Đề án này nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giải quyết, chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội thành địa bàn an toàn, giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không phát sinh, tồn tại các vấn đề phức tạp về trật tự an toàn xã hội.
Theo đó, tại các địa bàn chuyển hóa không có dấu hiệu hoạt động của tội phạm có tổ chức theo kiểu xã hội đen; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt từ 80% trở lên, các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên trong tổng số án khởi tố; 100% tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý. Giảm tỷ lệ tái phạm tội trong tổng sô người chấp hành xong án phạt tù và đặc xá về cư trú tại địa bàn xuống dưới 15%. Các địa bàn được lựa chọn chuyển hóa cũng cố hệ thống chính trị hoạt dộng hiệu quả, vững mạnh, đoàn kết. 100% các địa bàn được lựa chọn chuyển hóa xây dựng và củng cố ít nhất 1 mô hình vận động nhân dân tham gia PCTP, bảo vệ ANTT theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, hoạt động hiệu quả.; 100% các hộ dân tại địa bàn được chuyển hóa được phổ biến, tuyên truyền về phòng chống tội phạm…
Đối với 11 địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH ở các địa phương chưa được chuyển hóa thành công trong năm 2018, Ban Chỉ đạo 138 các địa phương tổ chức đánh gíá, phân công trách nhiệm cụ thể để chuyển hóa trong năm 2019. Các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp, xử lý các loại tội phạm đồng thời báo cáo Công an tỉnh trước 15/04/2019 để ban hành quyết định chuyển hóa địa bàn trong năm 2019./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng