Tin tức

Diễn tập PCCC tại Tổ hợp Bauxite Nhôm Lâm Đồng

Thứ tư, 08/05/2019 - 18:31

(Lamdongtv.vn) - Công ty TTNHH MTV nhôm Lâm Đồng phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Nhà máy Alumin Tân Rai, huyện Bảo Lâm

Tại buổi diễn tập, tình huống giả định được đặt ra là do sự cố chập điện nên xảy ra một đám cháy lớn tại khu vực nhà kho đóng bao Alumin của Tổ hợp Bauxite Nhôm Lâm Đồng. Lúc đám cháy xảy ra, trong kho đóng bao Alumin có khoảng  20 công nhân đang làm việc tại đây. Sau khi phát hiện đám cháy, các công nhân làm việc tại đây đã nhanh chóng thông báo đến lực lượng tại chỗ của Công ty Nhôm Lâm Đồng huy động lực lượng vào cuộc chữa cháy; đồng thời, thông báo khẩn cấp tới lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lãnh đạo Công ty để có phương án khống chế dập tắt đám cháy và đưa những công nhân mắc kẹt bên trong ra ngoài.
 
Nhận được thông báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều 03 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 40 chiến sĩ tiếp cận hiện trường, phối hợp với gần 100 người là lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty tiến hành chữa cháy và cứu người. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy tại chỗ theo phương châm “4 tại chỗ”, sau hơn 30 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tại hiện trường diễn tập, xe cứu thương cũng được huy động để nhanh chóng đưa những người gặp nạn đi cấp cứu.
Được biết, hiện Công ty Nhôm Lâm Đồng đã thành lập Đội chữa cháy với gần 300 người, thường xuyên tổ chức các đợt diễn tập PCCC, cứu hộ cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra. Việc phối hợp tổ chức diễn tập PCCC sẽ  giúp cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Công ty nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty . ./.
CTV: Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng