Tin tức

Lâm Đồng hướng đến hành chính công phục vụ

Thứ năm, 09/05/2019 - 11:04

(Lamdongtv.vn) - Với mục tiêu mang đến sự hài lòng cho người dân và các tổ chức trong thực hiện các thủ tục hành chính, góp phần tinh giảm biên chế, giảm công việc, chi phí đầu tư cơ sở vật chất, khai thác hiệu quả mạng lưới Bưu chính công cộng

Tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thí điểm đề án chuyển giao một số nhiệm vụ dịch vụ hành chính công, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính qua hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh.
Thay vì phải đến trụ UBND thị trấn Đ’răn như trước đây, giờ đây mỗi lần đi thực hiện các thủ tục giấy tờ, ông Hơn ở thị Trấn Đ’răn chỉ cần đến Bộ phận một cửa của Bưu điện thị trấn để thực hiện. Thuận tiện về mặt thời gian, điều kiện đi lại đã đành, ông hơn còn cảm thấy tâm lý thoái mái trong khi thực hiện giao dịch tại điểm bưu điện. 
Mô hình thí điểm tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận một cửa thị trấn Đ’răn sang Bưu điện thị trấn Đ’răn là mô hình thí điểm đầu tiên trên địa bàn tỉnh chính thức hoạt động dựa trên việc thị trấn Đ’ran bố trí cán bộ, công chức sang trụ Sở bưu điện thị trấn thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức cá nhân theo các quy định hiện hành. Bên cạnh đó, Bưu điện sẽ phối hợp tham gia cùng thực hiện, sau đó chuyển giao dần cho nhân viên Bưu điện.
Theo lộ trình đề án thí điểm chuyển giao một số nhiệm vụ dịch vụ hành chính công cho bưu điện trên địa bàn tỉnh trước mắt sẽ triển khai thí điểm tại 3 cấp, trong đó cấp xã tại thị trấn Đ’răn sang Bưu điện thị trấn Đ’răn, cấp huyện tại Bộ phận một cửa các huyện Lâm Hà, Đơn Dương, Lạc Dương và thành phố Đà Lạt sang các điểm Bưu điện huyện và cấp tỉnh tại điểm Trung tâm phục vụ hành chính công và kiểm soát thủ tục hành chính sang Bưu điện tỉnh, theo ghi nhận đến thời điểm này tỉnh Lâm Đồng đã chính thức triển khai thí điểm tại 2 địa phương Đơn Dương và Lâm Hà và tiếp tục chuẩn bị triển khai đối với các đơn vị tiếp theo. Dự kiến đến tháng 10/2019 sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá hiệu quả của đề án để triển khai rộng rãi toàn tỉnh.
Thực tế cho thấy những năm gần đây chỉ số cải cách hành chính của tỉnh liên tục tăng qua các năm, công tác cải cách hành chính ngày càng đi vào thực chất, khách quan, toàn diện trên các lĩnh vực và hướng gần hơn đến một nền hành chính công theo hướng phục vụ. Với những cách làm này không chỉ tạo thuận lợi cho các cơ quan hành chính nhà nước trong việc tinh giảm biên chế, giảm công việc, chi phí đầu tư cơ sở vật chất, khai thác hiệu quả mạng bưu chính công cộng do nhà nước đầu tư mà còn góp phần cải cách thủ tục hành chính, mang lại lợi ích và tạo thuận lợi cho người dân và các tổ chức trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính tại địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng