Tin tức

Tăng mức hỗ trợ tiêu hủy heo dịch bệnh

Thứ ba, 14/05/2019 - 08:40

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ thiệt hại, khôi phục chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh

Theo đó các  hợp tác xã, nông hộ, trang trại chăn nuôi có heo bị mắc bệnh, nghi dịch bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả heo Châu Phi buộc phải tiêu hủy theo quy định thì được hỗ trợ tối thiểu 80% giá thị trường đối với heo con, heo thịt các loại. Nếu mức giá thị trường một ký heo hơi dưới 38.000 đồng thì được hỗ trợ 38.000 đồng. Riêng heo nái, heo đực giống bị tiêu hủy được hỗ trợ với mức 1,7 lần mức hỗ trợ tối thiểu đối với heo con, heo thịt.
Ngoài ra, cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia tiêu hủy động vật, làm nhiệm vụ các chốt kiểm dịch, phun hóa chất tiêu độc khử trùng... được hỗ trợ từ 1trăm nghìn đồng đến 2 trăm nghìn đồng/người/ngày. Việc thực hiện chính sách này khắc phục phần lớn những bất cập trong việc trợ giá tiêu hủy heo bị dịch bệnh trước đó, và sẽ là điều kiện quan trọng trong công tác, phòng, chống, xử lý dịch bệnh trên đàn heo. Tránh tình trạng người dân giấu dịch, bán tháo heo khi nghi heo bị mắc bệnh để phòng thua lỗ./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng