Tin tức

Nhiều tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Thứ ba, 14/05/2019 - 11:00

Theo quy định tại Luật Thủy sản, tất cả các tàu cá có chiều dài trên 15m phải gắn thiết bị giám sát hành trình để quản lý trong quá trình khai thác trên biển. Đây cũng là một trong những yêu cầu của Liên minh châu Âu nhằm gỡ “thẻ vàng” cho Việt Nam về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp

Tuy nhiên trong thực tế, nhiều chủ tàu vẫn chưa chủ động gắn thiết bị này. 
 Với chiều dài hơn 20m, theo quy định của Luật Thủy sản năm 2017 có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 con tàu này bắt buộc phải lắp đặt và bật thiết bị giám sát hành trình khi hoạt động trên biển. Tuy nhiên, hiện trên tàu mới chỉ có các thiết bị liên lạc và hỗ trợ cho hoạt động khai thác.
 Do chưa nắm rõ những quy định của Luật Thủy sản, hiện nhiều chủ tàu tại khu vực miền Trung vẫn chưa chủ động mua sắm, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Bởi nhiều người cho rằng việc đầu tư, lắp đặt thiết bị này là của cơ quan chức năng và chỉ để phục vụ cho việc quản lý, giám sát hoạt động tàu thuyền của họ.
 Theo quy định tại Luật Thủy sản, tất cả các tàu cá có chiều dài trên 15m phải gắn thiết bị giám sát hành trình để quản lý trong quá trình khai thác trên biển. Để nội dung này được triển khai một cách hiệu quả, bên cạnh công tác tuyên truyền, các địa phương cũng cần có hình thức xử lý nghiêm đối với các tàu cá cố tình không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng