Tin tức

Nở rộ dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:15

Có thể thấy việc thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán thẻ ở trên thế giới đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, năm 2018, Việt Nam có lượng giao dịch phi tiền mặt thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á với mức 4,9%

Tuy nhiên với sự xuất hiện của dịch vụ Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, có thể nói là các chức năng của thẻ đang bị làm méo mó.
Chỉ cần lên trang Google gõ từ khóa rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chỉ trong vòng 0,5 giây, công cụ tìm kiếm đã cho chúng ta hơn 3 triệu kết quả. Một loạt các dịch vụ được quảng cáo là rút tiền từ thẻ tín dụng với lãi suất rất thấp chỉ 1,1%. Rất nhiều người đã từng gặp các quảng cáo mời chào sử dụng dịch vụ này.
Thẻ tín dụng visa, mastercard là những công cụ được các ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán phát hành để phục vụ mục đích thanh toán không dùng tiền mặt. Chính vì mục đích thanh toán không dùng tiền mặt nên chi phí để có thể rút tiền mặt từ thẻ này tại cây ATM thường sẽ rất cao, thường là từ 4 - 5%. Với các dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, theo các chuyên gia giải thích, về bản chất các công ty này giống như một cửa hàng, khách hàng thay vì khi vào quẹt thẻ để nhận lại được hàng hóa dịch vụ, thì sẽ nhận lại một khoản tiền mặt, chi phí để cho dịch vụ này diễn ra sẽ là khoảng 1,1% - 2%. Theo các chuyên gia, hoạt động này có thể coi là lợi dụng việc mua bán hàng hóa khống để rút tiền.
 
Thẻ tín dụng là loại thẻ mà chúng ta có thể quẹt để mua hàng khi không có tiền trong tài khoản, không có tiền mặt trong ví, và rõ ràng nếu cứ cố tình muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chúng ta cũng đang tiếp tay cho những dịch vụ vi phạm pháp luật này có đất hoạt động. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng