Tin tức

Ngân hàng cấp bách xin tăng vốn

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:15

Câu chuyện tăng vốn của các ngân hàng nhất là đối với các ngân hàng thương mại Nhà nước đã được đề cập đến nhiều lần trong 2-3 năm trở lại đây. Có trường hợp ngân hàng trong nhiều tháng liền không thể tăng trưởng tín dụng do không tăng được vốn

Vấn đề tăng vốn cho các ngân hàng càng trở nên cấp bách trong năm 2019 này.
Vốn điều lệ hiện tại của ngân hàng này là hơn 37.000 tỷ đồng. Ngân hàng cho biết muốn tăng vốn điều lệ lên mức 57.201 tỷ đồng vào năm 2020, tức tăng trưởng bình quân 10,5% hàng năm. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc tăng vốn của các NHTM khối nhà nước trở thành vấn đề cấp thiết.

Không chỉ 4 ngân hàng thương mại khối nhà nước, ngay cả các ngân hàng cổ phần cũng lên kế hoạch để tăng vốn.
Thời điểm phải áp dụng Thông tư 41/2016 của NHNN với quy định về tỷ lệ an toàn vốn khắt khe theo chuẩn Basel II đang đến gần. Nếu không đảm bảo đủ vốn, các ngân hàng sẽ không thể tăng trưởng được tín dụng.
Trước sự cấp bách này, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất lên Chính phủ cho phép các ngân hàng sử dụng nguồn cổ tức Nhà nước năm 2018 để tăng vốn điều lệ, thay vì nộp vào ngân sách.
Vốn điều lệ của ngân hàng tăng càng cao thì hạn mức tín dụng của các NHTM càng cao hơn; đồng nghĩa với việc nguồn vốn cho nền kinh tế dồi dào hơn. Tất cả đang chờ đợi vào quyết sách của Chính phủ.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng