Tin tức

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn giao thông

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:57

(Lamdongtv.vn) - Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Lâm Đồng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm sâu ở cả 3 mặt

Đây là kết quả đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực của lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương trong quyết tâm giảm thiểu TNGT. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn toàn tỉnh vẫn còn những diễn biến phức tạp. Để giải thiểu tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí, ngành chức năng cần tập trung vào các giải pháp nào, phóng sự sau sẽ phản ánh về vấn đề này.
Hàng trăm ca tuần tra của lực lượng cảnh sát giao thông tại các địa phương, qua đó chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Trong đó tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như chở quá khổ quá tải, lấn tuyến, đi không đúng phần đường, vượt sai quy định….
Theo công an tỉnh Lâm Đồng, đến nay lực lượng cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã phát hiện và xử phát trên 12.000 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 8,7 tỷ đồng,  tước giấy phép lái xe của 518 trường hợp.  Đáng chú ý vẫn còn 733 trường hợp tham gia giao thông không có giấy phép lái xe, gần 500 trường hợp chuyển hướng, chuyển làn cũng như dừng đổ không đúng quy định…
Phát biểu của Thượng tá  Đoàn Văn Sử - Đội trưởng Đội CSGT, Công An TP Bảo Lộc : Chúng tôi đã phối hợp cùng với các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, khép kín địa bàn và triển khai lực lượng ở các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, tập trung xử lý các trường hợp là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông…
Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông tỉnh, tình hình trật tự an toàn giao thông từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có những chuyển biến tích cực. TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. Để đạt được kết quả đó, các địa phương, các đơn vị đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT với nhiều chuyên đề khác nhau. Nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền kết hợp không vi phạm TTATGT đã được triển khai rộng rãi. 
Phát biểu của Đại Úy Chu Anh Quang, Đội Phó Đội CSGT, Công An TP Đà Lạt : từ nay đến cuối năm chúng tôi tập trung đảm bảo an toàn giao thông với các giải pháp cụ thể, dùng camerar an ninh, tuần tra công khai và hóa trang….
 
Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy”, với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương, giảm thương vong do tai nạn giao thông trong vận tải hành khách và người đi môtô xe máy ở mức 10%, Ban ATGT và các đơn vị liên quan đã tập trung đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó huy động tối đa lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến các phương tiện vận tải hành khách và các loại xe mô tô, xe máy. 
Phát biểu của Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành - Phó trưởng công an huyện Đức Trọng : Để giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, ngoài các giải pháp chính, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền đến các nhà xe, chấp hành nghiêm pháp luật, sử dụng định vị, kiểm tra thiết bị hành trình kết hợp bắn tốc độ….chú trọng tuyên truyền đế người dân vùng sâu, vùng dân tộc
Theo đánh giá hiện nay, tình hình tai nạn giao thông và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, công tác quản lý kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa vẫn còn nhiều bất cập. Chính vì vậy, đòi hỏi sự tham gia vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ của các ngành chức năng.
Ngoài sự nỗ lực của ngành chức năng thì sự đồng thuận từ phía nhân dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật là yếu tố quan trọng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Ngoài ra, tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực cho công tác tuần tra xử lý vi phạm về trật tự ATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền đến các cấp, các ngành và toàn dân, là những giải pháp không thể thiếu để giảm thiểu tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí trong năm 2019./. 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng