Tin tức

Đại lễ Phật Đản phật lịch 2563 VESAK 2019

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:29

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 19/5, nhằm ngày 15/4 âm lịch, tại Chùa Linh Sơn, Ban trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2563 Vesak 2019 Việt Nam

Ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các ông, bà trong các Ban đảng, lãnh đạo Ban tôn giáo, các tăng ni, phật tử trong tỉnh đã về dự lễ.    
     Sau phần dâng hoa lên Đức Phật, khai mạc buổi lễ, Thượng Tọa Thích Thanh Tân, Ban Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã đọc diễn văn kính mừng Phật Đản của Hội đồng trị sự Trung Ương, Giáo hội Phật Giáo Việt  Nam. Diễn văn nêu rõ sự kiện Đức Phật Thích Ca ra đời cách đây 26 thế kỷ đã mang theo bức thông điệp đề cao trí  tuệ, sự hiểu biết và lòng từ bi  hướng tới xây dựng một xã hợi bình đẳng, không có giai cấp, một xã hội hòa bình không xung đột. Ngày nay chân lý của bậc đạo sư Giác Ngộ- Phật Thích Ca Mầu Ni vẫn tiệp tục là kim chỉ nam và đã mang lại ý nghĩa cho cuộc đời hàng triệu người trên thế giới.   
     Lịch sử 2 nghìn năm phát triển triển tại Việt Nam đã minh chứng về một nền Phật Giáo nhập thế, Phật Giáo đã trở thành nền tảng tư tưởng chủ đạo trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội góp phần tạo nên bản sắc của thời đại. Năm nay cộng đồng phật giáo thế giới cũng đã đưa ra những giải pháp căn bản nhất xuất phát từ chính tâm con người để thực hiện thành công mục tiêu chương trình nghị sự phát triển bến vững toàn cầu mà liên hợp quốc hướng tới. Với tinh thần đó tại tỉnh Lâm Đồng trong những năm qua các Chư tôn, tăng ni và phật tử cũng đã phát huy tinh thần đạo pháp hướng tâm thiện lành phụng sự nhân sinh mang lại sự an lành, yên vui góp phần phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.
Đến dự và chúc mừng đại lễ ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những đóng to lớn của  tăng ni, phật tử tỉnh nhà và mong muốn trong thời gian tới các tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy tinh thần tốt đẹp nhân văn của đạo phật và cùng với các tôn giáo khác chung tay xây dựng quê hương yên bình và phát triển.   
    Nhân Đại Lễ Phật Đản Bà Trương Thị Mai - UVBCT, Trưởng ban dân vận Trung Ương; Tỉnh ủy, UBND Hội đồng nhân dân và UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Lâm Đồng đã gởi những lẳng hoa chúc mừng và chúc cho tăng ni, phật tử có một mùa Phật Đản an lành, yên vui.  Kết thúc phần lễ Ban trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cùng các đại biểu đã thả bong bóng và phóng sinh chim trời với thông điệp cầu nguyện cho thế giới hòa bình, đất nước an vui./.  

Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng