Tin tức

Khen thưởng 95 học sinh xuất sắc năm học 2018-2019

Thứ hai, 20/05/2019 - 09:05

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2018 – 2019

Ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và 95 học sinh xuất sắc nhất trong tổng số trên 32 ngàn học sinh toàn tỉnh đã tham dự lễ tuyên dương.
Năm học 2018 – 2019 số lượng và chất lượng học sinh giỏi ở các cấp học, bậc học của tỉnh tiếp tục được tăng lên. Cụ thể: ở cấp THCS, toàn tỉnh có 477 học sinh đạt giải trên tổng số 979 học sinh dự thi; bậc THPT có 1753 học sinh của 57 trường THPT dự thi trong đó 852 học sinh của 52 trường THPT đạt giải, tăng 47 giải so với năm học trước.
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2019: Lâm Đồng có 62 học sinh dự thi quốc gia ở 10 môn và có 23 học sinh đạt giải, mặc dù số lượng giải giảm so với năm học trước nhưng chất lượng giải đã tăng. Là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước tổ chức cuộc thi khoa học kĩ thuật cho học sinh sinh trrung học, Lâm Đồng đã 11 lần tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, tham dự đầy đủ 8/8 cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia và 5 lần tham dự cuộc thi học khoa học kỹ thuật quốc tế tại Hoa Kỳ, các cuộc thi đều đạt thành tích tốt, cuộc thi khoa học – kỹ thuật quốc gia năm học vừa qua, Lâm Đồng có 7/12 dự án dự thi đạt giải, ngoài ra còn có 4 học sinh trường THPT chuyên Thăng Long tham dự và đạt giải Ba cuộc thi Olympic Vật lý tại Pháp.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh xuất sắc năm 2018 đã có 95 bông hoa tươi thắm nhất được vinh danh, đây là những gương mặt tiêu biểu góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học của tỉnh Lâm Đồng. Cụ thể, bộ giáo dục – đào tạo và UBND tỉnh lâm đồng khen thưởng  23 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; 7 học sinh đoạt giải Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018 – 2019, 57 học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em học sinh đạt được trong năm học 2018 – 2019, đồng thời mong muốn các em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trên bước đường tìm kiếm tri thức, nghiên cứu khoa học sáng tạo, vượt khó rèn luyện không ngừng để trở thành công dân hữu ích, tự khẳng định mình trên con đường tự thân lập nghiệp, qua đây, chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận những đóng góp của các giáo viên trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi để Lâm Đồng hàng năm đều có thêm nhiều nhân tố học tập giỏi, xuất sắc. Đồng thời đề nghị đội ngũ nhà giáo cần phát huy tối đa trách nhiệm, năng lực chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người, nhìn vào thực tế để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, khó khăn hướng tới những mục tiêu cao hơn trong những năm học tiếp theo./.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng