Tin tức

Họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:44

(Lamdongtv.vn) - Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức cuộc họp lần thứ nhất để triển khai các nội dung công tác chuẩn bị cho Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/6/2019

Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi chủ trì cuộc họp. 
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT Quốc gia 2019 tại Lâm Đồng. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi toàn tỉnh gần 14 ngàn thí sinh, giảm hơn 1 ngàn thí sinh so với năm 2018. Sở GD & ĐT Lâm Đồng đã thành lập 38 điểm thi tại 12 huyện, thành phố với 600 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác tổ chức thi và nhân sự thi đã được triển khai một cách đồng bộ. Toàn tỉnh cũng đã thành lập 1 Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đều đảm bảo yêu cầu đặt ra.
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 3 trường đại học và 1 trường cao đẳng cùng phối hợp gồm: Đại học Đà Lạt, Đại học Mở TP. HCM, Đại học Giao thông - Vận tải cơ sở phía Nam và Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm nay, các bài thi trắc nghiệm do Trường Đại học Đà Lạt chấm thay vì Sở GD & ĐT tỉnh chấm như các năm trước đây. Vì vậy, trường  đại học Đà Lạt đã sẵn sàng các trang thiết bị, máy móc nhằm đảm bảo cho công tác chấm thi an toàn. Các sở, ban, ngành và các đơn vị phối hợp cũng đã lên phương án sẵn sàng cho mọi công tác chuẩn bị phục vụ Kỳ thi theo lĩnh vực mình phụ trách. Một số ý kiến trao đổi trong cuộc họp cho rằng nên tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác thi sớm để các đơn vị phối hợp thuận lợi trong việc triển khai đồng bộ đến cán bộ của trường mình. 
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Phan Văn Đa đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Giáo dục và Đà tạo trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và sự phối hợp tích cực của các trường đại học, cao đẳng, các sở, ban, ngành trong tỉnh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở GD & ĐT chủ động tổ chức triển khai các công việc mà Bộ GD - ĐT hướng dẫn, hoàn chỉnh lại sự phân công công việc cho các thành viên Ban chỉ đạo cũng như rà soát lại cơ sở vật chất tại 38 điểm thi để đảm bảo yêu cầu cho Kỳ thi; các đơn vị phối hợp cần tập trung triển khai tốt nhiệm vụ của mình; đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về Kỳ thi… đảm bảo công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở Lâm Đồng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, nghiêm túc và khách quan ./. 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng