Tin tức

Khánh Hòa kiểm soát chặt chẽ bệnh dịch tả lợn châu Phi tại điểm dịch đầu tiên

Chủ nhật, 19/05/2019 - 10:55

Huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục tăng cường lực lượng chức năng và phương tiện, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Diên Điền - nơi xuất hiện dịch đầu tiên trên đàn lợn tỉnh của huyện cũng như của tỉnh

Nhờ vậy, hiện nay, tại Khánh Hòa chưa ghi nhận phát sinh thêm trường hợp dịch tả lợn mới.
Tại Khánh Hòa, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 8 hộ với 44 con của 3/6 thôn thuộc xã Diên Điền vào tháng 4 và đầu tháng 5. Khi lợn có biểu hiện bệnh, cán bộ thú y cho lấy mẫu và xét nghiệm, dựa vào kết quả trên, ngành nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng UBND huyện Diên Khánh đã khẩn trương tiêu hủy 44 con lợn nhiễm bệnh của 8 hộ dân, với khối lượng trên 3.000 kg. 
Bà Hồ Thị Phận, điểm bùng phát dịch đầu tiên xã Diên Điền, huyện Diên Khánh: Heo mới phát bệnh người ta đã tiêu hủy hết. Chúng tôi cũng cố gắng làm theo thú y để kiểm soát dịch bệnh.
Để kiểm soát dịch, Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh đã lập 4 chốt kiểm dịch động vật tạm thời; trong đó, 1 chốt tại thôn Đại Điền Trung 3 và  3 chốt tại thôn Đại Điền Đông 2, đồng thời đặt 7 biển báo tại các đường phụ của 2 thôn.
Ông Cao Văn Lộc, thôn Đại Điền Trung 3, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh:  Khi có dịch heo châu Phi. Tinh thần anh em trong thôn là cùng nhau sát khuẩn cho và con. Công việc là rải vôi và phun thuốc 24/24
Ngoài những biện pháp trên, Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh cũng tổ chức tuyên truyền cho người dân không vận chuyển lợn bệnh ra khỏi vùng; phun thuốc vệ sinh tiêu độc toàn bộ khu có lợn bệnh và nơi tiêu hủy lợn; tiến hành lập cam kết để người dân không bán lợn mắc bệnh, lợn chết mà phải báo cáo với cơ quan thú y để kiểm tra, lấy mẫu và xử lý và thống kê và giám sát các hộ, cơ sở chăn nuôi lợn, khai báo cho tổ dân phố, chính quyền khi có lợn bệnh, chết./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng