Tin tức

Lâm Đồng xử lý triệt để xe công nông, xe cơ giới tự chế và xe hết niên hạn sử dụng

Chủ nhật, 26/05/2019 - 06:24

(Lamdongtv.vn) - Nhằm hạn chế các phương tiện tham gia giao thông xe công nông, xe cơ giới tự chế và xe hết niên hạn sử dụng không đảm bảo an toàn kỹ thuật, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách, xóa bỏ triệt để các loại phương tiện này tham gia lưu thông trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm cấm các loại xe công nông, xe cơ giới tự chế 3, 4 bánh, xe hết niên hạn sử dụng lưu thông trên địa bàn tỉnh. Thành lập Đoàn liên ngành có sự tham gia của các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý đối với các loại phương tiện này.
Với chủ các phương tiện vi phạm, ngoài việc bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 46 Chính Phủ, còn bị tịch thu sung công quỹ theo quy định. Các cơ sở lắp ráp, sản xuất xe công nông, xe cơ giới tự chế 3, 4 bánh phải đình chỉ hoạt động và xử lý theo quy định của pháp luật. Các trường hợp đang lưu giữ loại phương tiện này, chủ phương tiện được vận động tự tháo dỡ, hủy bỏ, cam kết không đưa phương tiện tham gia giao thông.
Trưởng Công an cấp huyện, Đội trưởng Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn được giao trách nhiệm xử lý dứt điểm loại phương tiện này hoạt động trên địa bàn.…Ủy ban nhân dân các huyện và 2 thành phố Bảo Lộc, Đà Lạt chỉ đạo các xã, phường thông báo cho các chủ phương tiện tháo dỡ, hủy bỏ triệt để các phương tiện trên. Các lực lượng chức năng được chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm và áp dụng mức phạt cao nhất./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng