Tin tức

Hoạt động của Đoàn ĐBQH Lâm Đồng tại kỳ họp thứ 7 QH khóa 14

Thứ tư, 22/05/2019 - 17:58

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, sáng ngày 22/5 các đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Thừa Thiên Huế thuộc Tổ 10 đã tiến hành thảo luận tại tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018

Đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN những tháng đầu năm 2019; Quyết toán NSNN năm 2017. 
Các đại biểu đánh giá cao sự điều hành của chính phủ khi đã hoàn thành 12/12 chỉ tiêu Quốc hội giao, tăng thêm 01 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 06 chỉ tiêu thực hiện tốt hơn so với kết quả đã báo cáo Quốc hội, tốc độ phát triển kinh tế đạt khá, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát. Những kết quả tích cực này, tạo đà cho phát triển kinh tế những tháng đầu năm 2019.. Tuy vậy, trong bối cảnh nền kinh tế khu vực và thế giới tiềm ẩn nhiều yếu tố bất định, khó lường, một số chỉ tiêu kinh tế đang có dấu hiệu chững lại đòi hỏi Chính phủ phải tích cực, chủ động hơn trong công tác điều hành, đặc biệt là thu- chi ngân sách. Cho rằng dòng vốn FDI thời gian qua tăng mạnh, đây là tín hiệu mừng của nền kinh tế. Tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị Chính phủ cần quan tâm đến chất lượng của nguồn vốn này, chất lượng đạo đức của nhà đầu tư.
Ông NGUYỄN VĂN HIỂN - Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng
Chỉ số giá tiêu dùng CPI cũng là vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận. Các đại biểu cho rằng thời gian qua một số dịch vụ tăng như điện, xăng, dịch vụ y tế ..tạo ra áp lực lớn cho người dân. Một số đại biểu đề nghị Chính phủ cần thanh kiểm tra về các vấn đề đầu tư cho ngành điện, tránh tính trạng độc quyền hiện nay.
Ông TRIỆU THẾ HÙNG - Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng
Về an sinh xã hội, cho rằng xu hướng tội phạm xã hội ngày càng tăng đặc biệt là ma túy, hàng loạt vụ án buôn bán ma túy lên đến hàng trăm kg bị lực lượng công an bắt giữ gây hoang mang dư luận, các đại biểu đề nghị Chính phủ quyết liệt hơn nữa trong bài trừ ma túy. Trước tình trạng dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp như hiện nay, các đại biểu cũng đề nghị Chính phủ cần quyết liệt thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, ổn định sản xuất cho người dân. Các đại biểu cũng đề nghị Chính phủ kịp thời hoàn chỉnh hồ sơ các dự án luật trình Quốc hội theo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; giảm bớt thủ tục hành chính một cách thực chất, mạnh mẽ hơn; tập trung thực hiện các giải pháp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường sự chủ động và phối hợp của các Bộ, ngành và địa phương trong xử lý nợ xấu; triển khai quyết liệt, đồng bộ để xử lý tình trạng “tín dụng đen”; quyết liệt thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, ổn định sản xuất nhằm hoàn thành các mục tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra./.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng