Tin tức

Hoạt động bước đầu của Bệnh viện II Lâm Đồng

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:31

(Lamdongtv.vn) - Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện II Lâm Đồng ở TP. Bảo Lộc đã cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân ở huyện Bảo Lâm, Di Linh và các huyện phía Nam của tỉnh

Hơn 1 tuần điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc, bệnh nhân Vũ Như Hùng  huyện Di Linh luôn cảm thấy yên tâm bởi sự chăm sóc chu đáo, tận tình của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Mặt khác, trang thiết bị, cơ sở được đầu tư mới đã đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân của cán bộ, công nhân viên nơi đây.   
Bệnh viện II Lâm Đồng được đầu tư xây dựng mới tại phường B’ Lao, thành phố Bảo Lộc hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm 2019, với tổng nguồn vốn là gần 500 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ và vốn đối ứng của tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, gồm 23 khoa phòng, 5 phòng chức năng, 18 khoa phòng phục vụ điều trị, khám chữa bệnh. Hiện nay, bình quân mỗi ngày bệnh viện khám, điều trị cho 800-1 ngàn bệnh nhân, trong đó có khoảng 500 bệnh nhân được điều trị nội trú.
Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân ở thành phố Bảo Lộc nói riêng và các địa phương lân cận nói chung thì Bệnh viện II Lâm Đồng cần hoàn thiện thêm về một số khoa phòng, nâng cấp trang thiết bị bởi hầu hết trang thiết bị hiện đơn vị đang sử dụng là từ bệnh viện cũ chuyển về; xây dựng bãi đậu xe cho cán bộ, nhân viên….. Đây là những hạng mục chưa được đầu tư do công trình bị đội vốn do thời gian thi công kéo dài, hoàn thành không đúng tiến độ dự án theo cam kết. Bên cạnh đó, chú trọng kiện toàn bộ máy tổ chức, tuyển dụng nhân lực đặc biệt là đội ngũ bác sỹ đại học và sau đại học, tiếp nhận và triển khai các kỹ thuật mới, các kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị nội lão khoa, tim mạch, ngoại chấn thương nhằm điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh nặng, hiểm nghèo qua đó, giảm thiểu áp lực cho các bệnh viện tuyến trên của tỉnh. 
Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh của các bệnh viện ở cơ sở nhằm giảm thiểu áp lực cho bệnh viện tuyến trên là chủ trương của nhà nước được các địa phương triển khai nhiều năm qua. Đây cũng là mục tiêu mà Bệnh viện II Lâm Đồng ở thành phố Bảo Lộc đang thực hiện với mục đích đem lại sự hài lòng cao nhất cho nhân dân./.
Quang Hoạt - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng