Tin tức

Phát hành thẻ chip ATM từ ngày 28/5

Thứ năm, 23/05/2019 - 10:13

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay

Với thẻ từ, mọi thông tin dữ liệu được ghi trên dải từ phía mặt sau thẻ. Còn với thẻ chip, thông tin nằm trong chip được mã hóa và chỉ có ngân hàng phát hành mới đọc được dữ liệu trong thẻ. Thông tin được bảo mật, phương thức thanh toán không tiếp xúc giúp thẻ chip có thể sử dụng rộng rãi trong thanh toán nhiều dịch vụ.
Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước: Những việc mà mất trộm thông tin thông qua thiết bị đọc sẽ bị giảm thiểu đáng kể. Với thẻ chip thì sẽ cho chúng ta nhiều ứng dụng hơn trên công nghệ này. Ví dụ thanh toán thẻ từ kết nối về server, thanh toán thẻ chip có thể offline, cho phép thanh toàn nhiều trong cùng 1 thời điểm.
Tính đến hết năm 2018, tỷ lệ giao dịch thẻ chip trên toàn cầu chiếm 73,6%. Các quốc gia trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia đều đang trong quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
Phóng viên: Tính đến cuối năm nay sẽ có khoảng 30% số thẻ ATM được chuyển đổi sang thẻ chip nội địa. 30% này tương đương khoảng 21 triệu thẻ ATM đang lưu hành. Hạn chót để chuyển đổi những chiếc thẻ từ này sang chiếc thẻ chip là vào cuối năm 2021.

Với những ưu điểm về sự an toàn, bảo mật, nhiều khách hàng đã đăng ký để được chuyển đổi sang thẻ chip.
Chị Nguyễn Minh Ngọc, Khách hàng mở thẻ: Tôi được biết là sắp tới mình sẽ chuyển từ thẻ ATM từ sang chip, tôi thấy rất tốt, yên tâm vì nó an toàn, bảo mật. Nói chung là người dùng thì mình thích như vậy. Tôi ko quan tâm mức giá khi chuyển đổi vì an toàn là quan trọng nhất. 

Tương tự như việc phát hành thẻ từ trước đây, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức giá mở thẻ chip mới và chuyển đổi thẻ. Có ngân hàng miễn phí, nhưng có ngân hàng sẽ căn cứ vào mối quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng, hoặc đưa ra các chương trình khuyến mại.
Ông Trần Việt Thắng, Giám đốc khối công nghệ, Ngân hàng ABBank: Sự chênh lệch giữa phát hành thẻ chip và thẻ từ hiện tại khoảng 1USD. Tức là khi phát hành thẻ chip, chi phí phụ trội khoảng 20 nghìn đồng 1 thẻ.
Từ ngày 28/5 tới, nếu khách hàng mở thẻ tại 7 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Sacombank, TPBank và ABBank sẽ được phát hành thẻ chip. Khách hàng có thể đến quầy giao dịch để yêu cầu chuyển đổi thẻ. 7 ngân hàng này hiện có thị phần thẻ ATM chiếm khoảng 70% tổng số thẻ trên cả nước. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng