Tin tức

Khi thẻ thông minh vào trường học

Chủ nhật, 26/05/2019 - 11:53

TP HCM hiện đang triển khai thí điểm cho học sinh sử dụng thẻ học đường thông minh trong việc điểm danh, đóng học phí, đọc sách cho đến mua đồ ăn uống tại căn tin, đi xe buýt. Mô hình tuy mới nhưng khi đi vào thực hiện đã nhận được sự đồng tình của phụ huynh và các em học sinh tại nhiều trường

Từ khi áp dụng hệ thống quản lý qua thẻ học đường thông minh, việc điểm danh của các em học sinh tại trường Lý Thánh Tông, quận 8 Hồ Chí Minh trở nên đơn giản, tốn ít thời gian. Kết nối giữa giám thị và giáo viên chủ nhiệm trong việc kiểm soát giờ giấc ra vào trường của các em học sinh cũng nhiều thuận lợi hơn. Cô và trò đều phấn khởi khi thấy các tiện ích hỗ trợ khá hiệu quả cho việc dạy và học. 
Thẻ học đường thông minh còn giúp các thầy, cô giáo không phải kiêm nhiệm việc nhắc nhở và thu học phí của học sinh hằng tháng. Phụ huynh cũng tiết kiệm được thời gian và công sức vì không phải trực tiếp đến trường để đóng học phí và các khoản khác. Nổi bật hơn cả là họ quản lý được việc sử dụng tiền của con em, hạn chế việc học sinh sử dụng tiền mặt dẫn đến các hệ lụy như sa đà vào trò chơi điện tử, mua quà vặt, hàng rong trước cổng trường. 
VTheo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, việc triển khai thẻ học đường thông minh cũng nhằm mang tính định hướng giáo dục cho các em học sinh. Từ đó giúp hạn chế các tình huống xấu, ngăn chặn các tiêu cực có thể phát sinh trong nhà trường. Hiện mới có hơn 300 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM triển khai ứng dụng thẻ học đường thông minh.
Trên thực tế, thói quen sử dụng tiền mặt vẫn còn phổ biến trong xã hội, khiến nhiều phụ huynh ngại dùng thẻ. Dẫn đến việc triển khai "Trường học không sử dụng tiền mặt" chỉ đang ở mức tương đối và mang tính chất tự nguyện. Để có sự lan tỏa cần có thời gian để xã hội nhận thức rõ hơn về sự cần thiết của việc ứng dụng công nghệ để quản lý thông minh đối với giáo dục trong bối cảnh hiện nay./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng