Tin tức

Khó khăn trong quản lý hợp tác xã vận tải

Thứ hai, 27/05/2019 - 08:03

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay trên địa bàn Lâm Đồng có 27 hợp tác xã vận tải, tăng 06 hợp tác xã so với năm 2003 - thời điểm thực hiện nghị quyết Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Trong đó có 26 hợp tác xã đang hoạt động, 01 hợp tác xã ngưng hoạt động với gần 2000 thành viên và 2.631 lao động (tăng 1.531 lao động so với năm 2003). Các hợp tác xã vận tải quản lý hơn 3.000 phương tiện xe các loại như: xe khách, xe tải, taxi, du thuyền và xe mô tô phục vụ khách du lịch. Nhìn chung đa số hợp tác xã vận tải chỉ làm dịch vụ nên doanh thu không cao so với các hợp tác xã loại hình khác, trung bình khoảng 800 triệu đồng/1HTX. 
Trong lúc đó, khó khăn lớn nhất của hợp tác xã vận tải Lâm Đồng hiện nay là vấn đề về thuế. Lý do là các tỉnh khác quản lý thuế thấp hơn Lâm Đồng nên dẫn đến tình trạng phương tiện Lâm Đồng nhưng không đăng ký kinh doanh trong tỉnh mà xin đăng ký kinh doanh tại tỉnh khác để trốn thuế. Đặc biệt là các xe xin cấp phù hiệu ở tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh lôi kéo các xe trong tỉnh bỏ đi, xe mới không gia nhập hợp tác xã trong tỉnh nhưng thực tế lại đưa xe về Lâm Đồng vận tải hàng hóa và hành khách gây bất bình đẳng trong kinh doanh.\.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng