Tin tức

Tập trung ôn tập “ nước rút” cho kỳ thi quan trọng

Thứ ba, 28/05/2019 - 09:06

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm này đối với học sinh lớp 12 lại là khoảng thời gian gấp rút và bận rộn nhất cho việc ôn tập để bước vào kỳ thi quan trọng, đánh dấu 12 năm học tập, rèn luyện

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra, hiện các trường THPT trên toàn tỉnh đang tập trung ôn tập cũng như rèn kỹ năng làm bài thi để các em vững tin bước vào kỳ thi một cách tốt nhất.
Tại trường THPT Trần Phú , các buổi học trên lớp diễn ra bình thường như mọi ngày, vào thời điểm này trường tập trung hệ thống toàn bộ kiến thức, giải một số mã đề thi để học sinh làm quen. Năm 2019, trường có 455 em tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong số này chỉ có khoảng 10 học sinh thi để xét tốt nghiệp 12 , số còn lại thi để xét đại học – cao đẳng, chủ yếu các em nghiêng về chọn tổ hợp thi khoa học xã hội với các môn: Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều thay đổi: Nội dung thi chỉ tập trung trong chương trình lớp 12 thay vì cả lớp 11 như năm 2018 hay bao gồm cả lớp 10, 11 và 12 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục Đào tạo trước đó. Ngoài ra, việc quy định điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT tính theo tỷ lệ 70% điểm trung bình thi tốt nghiệp và 30% điểm trung bình cả năm học lớp 12 thay vì tỷ lệ 50:50 như mọi năm nên kết quả kỳ thi rất quan trọng. Do chủ động ngay từ đầu năm học, nên ban giám hiệu trường THPT Trần Phú đã lên kế hoạch, phân rõ lộ trình nên giáo viên và học sinh cũng không quá nặng nề, tạo áp lực bởi kỳ thi.
Phát biểu của em Nguyễn Phan Minh Thư – Lớp 12A1 trường THPT Trần Phú : Em cũng khá lo lắng với một số nét mới trong năm nay nhưng em đang tập trung để ôn tập, em phân bổ thời gian cân đối để không tạo cho mình áp lực….

Phát biểu của bà Vũ Thị Quế - Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú Đà Lạt : đến thời điểm này chúng tôi đã chỉ đạo đến từng giáo viên tập trung ôn tập cho học sinh và tạo tâm lý thoải mái cho học sinh bước lỳ kỳ thi một cách tốt nhất….
Trường THPT Bùi Thị Xuân năm nay có 476 học sinh dự thi, đa số nguyện vọng của các em là xét tốt nghiệp và đại học – cao đẳng. Cũng như các trường khác, trường THPT Bùi Thị Xuân cũng chủ động trong việc lên kế hoạch học và ôn tập cho học sinh ngày từ đầu năm nên tâm trạng học sinh cũng như giáo viên khá thoải mái. Theo kết quả cuối năm, chất lượng học tập của học sinh lớp 12 khá tốt nên đây cũng là động lực để các em bước vào kỳ thi THPT thoải mái hơn.  

Phát biểu của em Nguyễn Hải Ngọc Giàu – lớp 12B1 trường THPT Bùi Thị Xuân TP Đà Lạt : Em cũng khá lo lắng bởi một số nét mới nhưng vào thời điểm này em sẽ cố gắng ôn tập hệ thống toàn bộ kiến thức để có tâm trạng tốt nhất bước vào kỳ thi 

Phát biểu của cô giáo Lê Thị Quỳnh – Trường THPT Bùi Thị Xuân Đà Lạt : Chúng tôi cũng bám sát theo kế hoạch để ôn tập cho các em, tuy nhiên năm nay đề thi thử của Bộ cũng có nhiều điểm nhấn nên chúng tôi linh động….
Năm nay trường THPT Bùi Thị Xuân Đà Lạt được chọn là địa điểm để chấm thi các bài tự luận môn Toán và ngữ văn nên trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất để công tác chấm thi diễn ra an toàn, đúng quy chế .
 
Còn khoảng 1 tháng nữa gần 14 ngàn học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 ở 38 điểm trường, năm nay tỉnh Lâm Đồng có trên 11 ngàn học sinh dự thi để xét tốt nghiệp , đại học – cao đẳng – trung cấp chiếm tỷ lệ 81%, trên 2 ngàn thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và 559 thí sinh dự thi chỉ để xét đại học – cao đẳng. Có thể nói, đây là chặng nước rút nên các trường đều ráo riết tập trung ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho học sinh ôn 6 môn thi tốt nghiệp trong đó gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Giờ đây, các em đã sẵn sàng đối đầu với một kỳ thi quan trọng, đánh dấu 12 năm học tập, rèn luyện. Kỳ thi được xem như “ tấm vé” thông hành để các em tiếp tục tiến xa hơn đến ngưỡng cửa của các trường đại học, cao đẳng hay tìm cho mình một nghề học phù hợp ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng