Tin tức

Về với bà con vùng sâu

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:49

(Lamdongtv.vn) - Cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh, những năm qua Lực lượng vũ trang Lâm Đồng luôn thực hiện tốt công tác dân vận. Bất kể vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, những người lính Cụ Hồ đều để lại ấn tượng đẹp

Như thông lệ, năm nay lực lượng vũ trang tỉnh chọn xã Sơn Điền, huyện Di Linh tổ chức công tác dân vận bằng những việc làm, công trình thiết thực, nhằm sẽ chia, giúp người dân và diện mạo vùng nơi đây khởi sắc hơn.
Xã Sơn Điền, huyện Di Linh hôm nay rộn ràng hơn. Màu xanh áo lính và người dân đã tạo nên những hình ảnh đẹp. Những con đường nông thôn trong xã với những ổ voi, ổ gà đã được cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 994, Ban chỉ huy quân sự huyện Di Linh khẩn trương sữa chữa, khang trang hơn, đảm bảo thuận lợi cho bà con đi lại 

Chị Ha Vinh, xã Sơn Điền, huyện Di Linh : “Bà con vui lắm, được bộ đội về giúp đỡ làm đường đẹp thì còn gì bằng, còn được phát quà nữa…”
Cải tạo đường giao thông, tôn tạo Đài tưởng niệm, xây dựng nhà ở, trao quà cho hộ nghèo, đảm bảo môi trường, đó là những việc làm của bộ đội tạo nên sức sống mới cho vùng nông thôn. Vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên bà con nơi đây chưa chú tâm đến chăm sóc sức khỏe, hôm nay có bộ đội về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí người dân mới biết cái bệnh để điều trị. Đặc biệt, trong ngày về với nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp gỡ người có uy tín trong xã, nói chuyện với bà con, làm cầu nối trong công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.
Ông K’ Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Điền, huyện Di Linh : “Sơn Điền vẫn rất còn khó khăn, phải nói hôm nay bà con rất phấn khởi được bộ đội về giúp đỡ, tạo sự gắn bó tình quân dân,  đây là động lực để địa phương phát triển…”

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng : “Công tác phối hợp với tỉnh đội được chúng tôi thực hiện đồng bộ, thông qua dân vận không chỉ giúp dân mà thể hiện tính thiết thực của toàn xã hội hướng về nhân dân vùng  khó khăn…”
Sơn Điền là 1 xã miền núi, vùng xa của huyện Di Linh. Đời sống và cơ sở hạ tầng nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Dẫu vậy, phát truyền thống cách mạng xã anh hùng, những năm qua Đảng bộ và nhân dân luôn đoàn kết, vượt khó đưa quê hương phát triển. Với quan điểm “ ở đâu khó, ở đó có bộ đội”, trong thời gian 15 ngày làm dân vận tại xã Sơn Điền, huyện Di Linh lực lượng vũ trang Lâm Đồng đã huy động cán bộ, chiến sỹ tập trung giúp nhân dân vươn lên xây dựng cuộc sống mới.
Đại tá Trần Chiến, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng : “Chúng tôi chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ phối hợp tốt với các ngành, chính quyền cơ sở làm sao giúp nhân dân đảm bảo an sinh xã hội; kết quả dân vận cũng là nhiệm vụ chính hàng năm trong phong trào thi đua của đơn vị, với mong muốn để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân”
Từ thành thị đến vùng sâu, vùng xa, hình ảnh những người lính Lâm Đồng luôn hiện diện với những việc làm ý nghĩa. Thông qua công tác dân vận tại xã Sơn Điền, huyện Di Linh góp phần thắt chặt tình quân dân. Giúp dân mở mang dân trí, đổi mới nếp nghĩ, cách làm, vươn lên xây dựng cuộc sống mới, đồng thời xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững mạnh./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng