Tin tức

Khám, mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người cao tuổi của huyện Di Linh

Chủ nhật, 02/06/2019 - 19:12

(Lamdongtv.vn) - Trong 2 ngày 1 và 2/6, đã mở đợt khám sàng lọc, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo và cắt mộng thịt miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người cao tuổi trên địa bàn huyện Di Linh

Đây là hoạt động do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo – người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và đoàn bác sĩ Nhân ái - Khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM.
Chương trình đã hỗ trợ cho hơn 300 người bệnh, người cao tuổi ở huyện Di Linh được khám, sàng lọc bệnh, mổ mắt, cấp thuốc miễn phí với 2 loại bệnh chính là đục thủy tinh thể và mộng mắt. Ngoài ra, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, bảo vệ mắt, giữ gìn thị giác. Được biết, kinh phí cho toàn bộ chương trình khoảng 200 triệu đồng, được các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TP.HCM tài trợ.
Đây được xem là hoạt động mang tính nhân đạo, tương thân, tương ái của các y, bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM nhằm đem lại ánh sáng cho những người dân nghèo và giúp họ tìm lại được niềm vui. Đồng thời, đây còn là cơ hội để người bệnh nghèo được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại trong điều trị, từ đó góp phần giúp những người bệnh nghèo được nhìn thấy ánh sáng hòa nhập với cộng đồng./.
CTV: Anh Khoa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng