Tin tức

An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Thứ hai, 03/06/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - An toàn cho phụ nữ và trẻ em là chủ đề năm 2019 được Trung ương Hội LHPN VN lựa chọn nhằm thúc đẩy các cấp Hội, hội viên, phụ nữ và cộng động cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình

Tại Lâm Đồng, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tại các cơ sở hội. Đặc biệt, các buổi truyền thông về an toàn cho trẻ đã thu hút hàng ngàn lượt phụ huynh và học sinh tham gia, từ đó từng bước nâng cao nhận thức của xã hội giải quyết những vấn đề trong việc bảo vệ sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
An toàn giao thông cho học sinh luôn là chủ đề được quan tâm, nhất là khi những ngày nghỉ hè đang đến gần. Vì vậy, buổi tuyên truyền về Luật an toàn giao thông do Hội LHPN tỉnh tổ chức tại huyện Đức Trọng lần này đã thu hút hơn 1.000 em học sinh HCS, THPT, phụ huynh học sinh và người dân trên địa bàn tham gia. Qua những trò chơi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông và phần sân khấu hóa chân thực, các em đã có thể bổ sung những kiến thức về luật giao thông cũng như hiểu hơn về ý thức, trách nhiệm của công dân khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và những người xung quanh.
Phát biểu của em Vũ Thị Kim Oanh – Trường THPT Đức Trọng : em thấy chính bản thân mình cũng phải nhắc nhở các bạn khác để đi xe đúng phần đường. Mà tụi em cũng hay đi xe đạp, nên phải biết là không được dàn hàng ngang. Có mấy bạn đi xe máy mà không có nón bảo hiểm, tụi em cũng hay nhắc mấy bản không được làm vậy

Phát biểu của bà Lê Thị Hoa – Thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng : là một hội viên phụ nữ, tôi cũng thường xuyên nhắc nhở các thành viên có ý thức khi tham gia giao thông. Tôi cũng là một người mẹ nên tôi cũng hay nhắc nhở chồng con đảm bảo an toàn giao thông
Còn tại huyện Đam Rông, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã cùng phối hợp triển khai chương trình Phòng chống mua bán người nhằm trang bị những kiến thức về thủ đoạn của những kẻ buôn bán người sử dụng cũng như cách phòng tránh để không trở thành nạn nhân bị mua bán. Bằng ngôn ngữ và hành động gần gũi, hình thức trình bày sinh động, các vở kịch và các cuộc thi vấn đáp xoay quanh vấn đề phòng chống mua bán người đã được các em học sinh và chị em phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. Từ đó cung cấp thông tin về tình hình mua bán người và công tác tuyên truyền, đấu tranh, trấn áp tội phạm mua bán người tại địa bàn tỉnh Lâm Đồngóp phần nângg cao ý thức trách nhiệm phòng chống loại tội phạm này.
Phát biểu của em Đào Thị Hồng Nhung – THPT Nguyễn Chí Thanh – Huyện Đam Rông : Đến với buổi sinh hoạt hôm nay em cảm thấy mình hiểu được nhiều điều hơn và bản thân cũng có thêm kiếm thức để bảo vệ chính mình.

Hiện nay, bên cạnh lo ngại về các vấn đề an toàn giao thông, mua bán người thì phụ nữ và trẻ em phải đốii mặt với tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là những vấn đề cấp bách đòi hỏi các cấp, các ngành, các đoàn thể cùng phối hợp thực hiện vì an toàn cho phụ nữ, hạnh phúc cho trẻ em, bình an của mỗi gia đình và vì sự phát triển của đất nước.
Phát biểu của bà Phạm Thị Mỹ Huyền – Chủ tịch hội LHPN tỉnh Lâm Đồng : thực hiện chủ đề của năm là An toàn cho phụ nữ và trẻ em, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng đến đối tượng mới là trẻ em. Việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể là cần thiết, tuy nhiên, hội LHPN cần phải chủ động hơn vì đây là tổ chức gần gữi với phụ nữ, cùng phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội
An toàn cho phụ nữ và trẻ em sẽ là chủ đề xuyên suốt sẽ được thực hiện trong các năm tiếp theo góp phần thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp quốc. Và quan trọng hơn cả, từ những hoạt động xoay quanh chủ đề này nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là nâng cao nhận thức, hành động và cao hơn cả, là ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đến các vấn đề xã hội ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ em và sự an toàn của phụ nữ./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng