Tin tức

Tấm lòng vì trẻ thơ bất hạnh

Thứ hai, 10/06/2019 - 10:55

(Lamdongtv.vn) - Phải khẳng định, sự đóng góp từ các cơ sở bảo trợ xã hội của tôn giáo trong việc thành lập nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối tượng trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, không nơi nương tựa là rất lớn

Các cơ sở đã đáp ứng được các quy định của pháp luật về kỹ năng chăm sóc, chế độ nuôi dưỡng, hạ tầng cơ sở… nhờ đó giảm nhẹ được gánh nặng, giảm sự quá tải tại các trung tâm bảo trợ xã hội của nhà nước.
Mùa hè ở Cô nhi viện Lục Hòa tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng khiến các ni sư luôn bận rộn hơn, khi các em không phải đến trường nên chỉ tập trung hết ở đây. Tâm sự với sư cô  quản lý Cô nhi viện, sư cô chia sẻ những tháng ngày đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn nhất, để chăm lo cho các em, các Sư cô phải đi xin từng ít gạo, chút thức ăn. Cùng với thời gian, những việc làm của các ni cô đã nhận được nhiều sự chia sẻ của các nhà hảo tâm gần xa đã giúp cho cô nhi viện vượt qua khó khăn. Ngoài ra từ đầu năm 2017, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Trọng đã hỗ trợ mỗi em ở đây với mức trung bình hơn 1 triệu đồng/ tháng.
Theo dự kiến ban đầu cô nhi viện chỉ nhận nuôi 20 em, vậy mà con số đó cứ nhiều lên theo từng năm, đến nay, đã có hơn 44 cháu bé mồ côi từ 1 tháng đến 18 tuổi đang được nuôi dưỡng tại đây. Ngoài ra. cũng còn có hơn 15 em đã trưởng thành đang học đại học các nơi hay vẫn sinh hoạt tại chùa và phụ các ni cô chăm sóc các em nhỏ tại Cô nhi. 
Còn đây là mái ấm Tín Thác – xã Lộc Thanh – TP Bảo Lộc được xây dựng từ 2009 với khởi đầu từ 2 em nhỏ mà sơ Nguyễn Thị Hường nhặt về được khi người ta bỏ rơi, đến nay mái ấm đã có hơn 80 em từ sơ sinh cho đến 5 tuổi. Chỉ với 8 sơ của mái ấm và những người hảo tâm thường lui đến làm từ thiện, nhưng các em luôn được chăm sóc cẩn thận.
Sơ Hường còn xây dựng 1 nghĩa trang đồng nhi cũng mang tên Tín Thác từ năm 1999, đến nay, nghĩa trang đã phải chôn cất hơn 7.000 thai nhi, hầu hết đều được sơ tìm được ở những sọt rác, bãi rác,… Nhưng đó lại chính là điều làm sơ trăn trở.
Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 14 cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đang chăm sóc, nuôi dưỡng trên 10.000 đối tượng bảo trợ, trong đó, có gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hiện 97% đang nhận được sự trợ giúp từ chính sách nhà nước. Việc chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội là trẻ em tập trung ở 7 cơ sở, trong đó, ngoài 2 cơ sở nêu trên còn có những cơ sở tôn giáo như: mái ấm Mai Sơn và chùa Thiền Lâm ở TP Đà Lạt;  mái ấm Linh Ẩn – huyện Lâm Hà và cơ sở Diệu Thắng – huyện Di Linh.
Đến với các mái ấm hay cô nhi viện, điều dễ cảm nhận nhất là lòng nhân hậu cùng tình thương yêu vô bờ mà những nữ tu ở đây giành cho các em bởi khi đã giang tay đón nhận, họ tâm niệm phải là người cha, người mẹ thực sự của các con, phải chăm sóc và yêu thương cho trọn vẹn. Từ khi những  mái ấm tình thương này ra đời, đã nhận được sự hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần của hàng triệu tấm lòng hảo tâm. Vậy mới thấy, tình yêu thương, nhân hậu từ các tín ngưỡng tôn giáo đã lan tỏa thiết thực, cùng chung tay với xã hội góp phần nâng niu trẻ thơ, xoa dịu những mãnh đời kém may mắn./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Hi Phuong Thao, Minh muon giup do May tre em nay. Co nao goi cho minh or email?? Binh 0926530615

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng