Tin tức

Vì sao cầu Ông Thiều tạm dừng thi công?

Thứ năm, 06/06/2019 - 06:59

(Lamdongtv.vn) - Sau gần 1 năm triển khai xây dựng, cầu Ông Thiều nối xã Tu Tra với thị trấn Thạnh Mỹ huyện Đơn Dương đến nay đã hoàn thành được trên 60% hạng mục công trình

Tuy nhiên đã hơn 2 tháng nay chiếc cầu này đang bị tạm dừng thi công, điều này khiến người dân hết sức bức xúc. 
Theo ghi nhận của Phóng viên sau hơn 1 năm triển khai, dự kiến đến cuối năm 2019, cầu Ông Thiều nối xã Tu Tra với thị trấn Thạnh Mỹ huyện Đơn Dương sẽ thông tuyến, tuy nhiên đã hơn 2 tháng nay, chiếc cầu này đã tạm dừng việc thi công, khiến cho người dân hết sức bức xúc. 

Ông Nguyễn Khắc Dựng, thôn Suối Thông C xã Tu Tra Đơn Dương : Chúng tôi cũng không hiểu được lý do vì sao cầu không được thực hiện tiếp. Nghe nói là chưa giải phóng mặt bằng xong, không hiểu vì sao nhưng cầu thì gần hoàn thành rồi nhưng như gia đình chúng tôi có đất bị ảnh hưởng cũng không thấy thông báo gì. 

Anh Phan Công Thành, Suối Thông C xã Tu Tra Đơn Dương : Chúng tôi cũng không biết, mặc dù cầu gần xong rồi nhưng chưa thấy ban quản lý dự án thông báo gì trong việc giải phóng mặt bằng
Dự án cầu Ông Thiều có tổng mức đầu tư hơn 45 tỉ đồng, do Sở Giao thông vận tải tỉnh làm chủ đầu tư với chiều dài trên 140 m, gồm 4 nhịp, được thiết kế theo dạng đường cầu cấp 3. Đây là cây cầu quan trọng nối thị trấn với các xã phía nam Đơn Dương. Để tìm hiểu vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với Trung tâm Quản lý khai thác công trình cộng cộng huyện Đơn Dương đơn vị phối hợp triển khai hạng mục giải phóng mặt bằng và được biết nguyên nhân cầu Ông Thiều bị tạm dừng là do công tác giải phóng mặt bằng của gần 15 hộ dân bị ảnh hưởng nằm 2 bên cầu chưa được thực hiện. Hiện nay chủ đầu tư đang tạm ngưng thi công để phối hợp với ngành chức năng địa phương rà soát, thống nhất phương án đền bù cho người dân.
Ông Huỳnh Như Tuấn, Giám đốc Trung tâm quản lý khai thác công trình công cộng huyện Đơn Dương : Hiện nay chúng tôi đang rà soát lại các hộ để tiến hành giải tỏa, nói chung là công tác giải phóng mặt bằng không bị ảnh hưởng gì, theo kế hoạch cuối tháng 6 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Như vậy theo ngành chức năng việc thi công cầu ông Thiều sẽ tiếp tục triển khai thực hiện sau khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Hi vọng các ngành chức năng sẽ tích cực giải phóng mặt bằng và sớm triển khai các hạng mục còn lại của dự án nhằm hoàn thành, đưa cầu Ông Thiều vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội địa phương./.
Hoàng Ái - Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng