Tin tức

Sơ kết 5 năm triển khai thi hành hiến pháp năm 2013

Thứ bảy, 08/06/2019 - 09:27

(Lamdongtv.vn) - Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thi hành hiến pháp năm 2013 (2014-2019). Lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương, đại diện các đoàn thể, chính trị xã hội và thành viên tổ tư vấn pháp luật của tỉnh đã đến dự

Hiến pháp năm 2013 đã được Quốc Hội thông qua ngày 28/11/2013 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2014. Qua 5 năm triển khai trên địa bàn tỉnh cho thấy công tác chỉ đạo, điều hành đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Các mặt công tác như tuyên truyền, phổ biến hiến pháp đã được triển khai đồng bộ đến nhân dân, đảng viên, cán bộ,viên chức công chức và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Song song đó, các hoạt động liên quan đến việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật, điều chỉnh cơ cấu tổ chức, chức năng quyền hạn của các cơ quan nhà nước theo quy định mới của Hiến pháp cũng đã được thực thi và thực hiện đồng bộ liên quan đến địa giới hành chính, phân loại đô thị, tổ chức hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị hành chính cấp huyện, xã… được thực hiện đảm bảo phù hợp với hiến pháp, qua đó thúc đẩy quy mô và chất lượng của kinh tế của Lâm Đồng  với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra….
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề báo cáo đã nêu, chia sẻ các biện pháp, kết quả thực hiện, thi hành hiến pháp tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời đánh giá việc các cơ quan nhà nước thực hiện điều chỉnh về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn phù hợp với quy định mới của Hiến pháp và việc triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành Hiến pháp trong 5 năm vừa qua; trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp có hiệu quả trong thời gian tới./.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng