Tin tức

Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiếu số

Thứ năm, 13/06/2019 - 21:00

(Lamdongtv.vn) - Tháng hành động Vì trẻ em năm nay có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” với mục tiêu thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là các vùng khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Từ đó giảm khoảng cách về cơ hội phát triển, được bảo vệ, chăm sóc của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc, hỗ trợ các em có cuộc sống tốt hơn, động viên, khích lệ các em vươn lên trong cuộc sống, học tập. 
     Lạc Dương là địa phương có hơn 70% con em dân tộc thiểu số sinh sống, trong tháng 6, tháng hành động vì trẻ em, huyện Lạc Dương đã đề ra nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến trẻ em tại địa phương, trong đó đẩy mạnh các hoạt động thăm, tặng quà , trao học bổng và  tạo nhiều sân chơi bổ ích cho con trẻ. 
 
Trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiếu số là những đối tượng thiệt thòi và tiềm ẩn những nguy cơ về đói nghèo và các tệ nạn xã hội. Do vậy, đây là những đối tượng yếu thế cần được sự chở che, chăm lo của   cộng đồng nhiều hơn. 
Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số ở tỉnh Lâm Đồng trong những năm quan luôn được chú trọng. Mọi trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh đều đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn hàng ngàn trẻ em nghèo, trẻ em tộc thiểu số hiện đang cần được quan tâm trợ giúp. Đối với Sở Lao độngThương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng, trong tháng hành động trẻ em năm nay, Sở đã trao 604 suất quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em dân tộc thiếu số trên bàn tỉnh. Bên cạnh đó ngành, cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các địa phương trong tỉnh căn cứ tình hình thực tế để tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng đến các đối tượng trên.
Trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số hay trẻ có hoàn cảnh khó khăn có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương. Chăm sóc trẻ thuộc đối tượng yếu thế tức là nhằm giải quyết ngay những vấn đề bức xúc của xã hội, đồng thời tạo ra những điều kiện bền vững hơn cho sự phát triển toàn diện của trẻ cũng như của công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em trên toàn tỉnh. Do vậy, ngoài việc thực hiện thật tốt các chính sách giảm nghèo bền vững thì cũng đòi hỏi mỗi cộng đồng khu dân cư, mỗi gia đình, mỗi người dân  hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim và chăm sóc bảo vệ trẻ em bằng hành động nhiều hơn./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng