Tin tức

Đà Nẵng siết chặt khâu giết mổ tiêu thụ thị tlợn

Thứ hai, 10/06/2019 - 20:27

Hiện nay, dịch tả lợn Châu phi đang xảy ra tại một số địa phương của tỉnh Quảng Nam, cũng như tại thành phố Đà Nẵng.Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các ngành chức năng của thành phố Đà Nẵng đang siết chặt khâu giết mổ cũng như tiêu thụ thịt lợn trên thị trường

2h sáng tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng.Trước khi đưa vào khu giết mổ, từng con lợn được cán bộ Thú y kiểm tra chặt chẽ như thế này. Chỉ khi không có triệu chứng lâm sàng của bệnh truyền nhiễm và các dấu hiệu của dịch tả châu phi, lợn mới được đưa vào giết mổ. 
 Không chỉ kiểm soát chặt nguồn gốc, lợn trước khi được xuất ra thị trường đều được nhân viên cơ quan thú y kiểm tra chặt chẽ và đóng dấu kiểm dịch, chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.
 Mặc dù dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại một số địa phương trên địa bàn, tuy nhiên do được giám sát chặt chẽ trong tất cả các khâu nên sản phẩm thịt lợn tại đây, nên tiểu thương rất an tâm để đưa thịt về bán tại các chợ truyền thống..

 Cùng với việc siết chặt khâu giết mổ, các lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán thịt lợn tại các chợ nhằm đảm bảo nguồn thịt đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng là thịt thực sự an toàn./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng