Tin tức

Số đông người bệnh chưa sẵn sàng với thanh toán viện phí điện tử

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:13

Gần đây một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã triển khai việc thanh toán viện phí điện tử, thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bước đầu đem lại nhiều tiện ích, được người dân nhiệt tình hưởng ứng

Tuy nhiên, để có thể thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt, vẫn cần phải có thời gian. Nhất là đối với lĩnh vực y tế, đối tượng là người bệnh từ các tỉnh, thành chiếm số đông, chưa sẵn sàng tiếp cận với các ứng dụng công nghệ mới, thông minh. 
   Mỗi bệnh nhân khi đến đăng ký khám chữa bệnh được cấp một mã code như thế này... vừa dùng để theo dõi khám bệnh và cũng dùng để thanh toán viện phí thông qua ứng dụng nền tảng trên thiết bị điện thoại di động thông minh. Vì vậy, chỉ cần một vài thao tác nhanh gọn, đơn giản, chị Nguyễn Thị Vân đã hoàn tất việc thanh toán viện phí cho người nhà của mình. Tiện lợi và nhanh chóng. 
  Từ tháng 5/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã triển khai ứng dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí, thanh toán bằng Mobile Banking (qua QR code). Cho đến nay, đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại Bệnh viện. Điều này giúp cho người bệnh có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng chờ đợi, thủ tục đơn giản, không phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, đồng thời giúp BV tiết kiệm chi phí, nhân lực và quản trị hiệu quả.
  Các bệnh viện như Từ Dũ, đa khoa Sài Gòn, Nhi Đồng 1, BV Chợ Rẫy cũng đang dần triển khai thanh toán bằng điện tử. Tuy nhiên, thói quen dùng tiền mặt của người dân cũng khiến việc thanh toán viện phí còn gặp nhiều trở ngại, chưa thể đạt tối đa. Nhất là đối với các bệnh viện có tỷ lệ bệnh nhân ở các tỉnh, thành khác đến khám và chữa bệnh chiếm số đông.  
  Việc thanh toán điện tử đang được TP Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi và bắt buộc ở các cơ quan, đơn vị như trường học, bệnh viện, điện lực,... Tuy nhiên ở lĩnh vực y tế có đặc thù riêng, tỷ lệ người bệnh ngoại tỉnh chiếm khá đông. Muốn thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân cần phải có thời gian và lộ trình cụ thể. Mặc dù đem lại nhiều tiện ích, nhưng trước mắt chỉ khuyến khích, không nên bắt buộc khi người dân chưa sẵn sàng…/.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng