Tin tức

Làm việc về Dự án mô hình đô thị cacbon thấp

Thứ tư, 19/06/2019 - 19:20

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thuộc Bộ Công thương do ông Nguyễn Đình Chúc, Viện Trưởng Viện phát triển bền vững vùng làm trưởng đoàn về Dự án mô hình đô thị các bon thấp

Cùng dự còn có các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Ấn Độ và các sở, ngành trong tỉnh.
          Tại buổi làm việc, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu với đoàn công tác tổng quan về môi trường của Thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng, đồng thời thông báo về Dự án tăng trưởng xanh mà tỉnh Lâm Đồng đã và đang thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng với nền tảng môi trường tự nhiên của địa phương sẽ rất phù hợp và thuận lợi cho việc triển khai Dự án mô hình đô thị phát thải các bon thấp mà Bộ công thương đề nghị.
Dự án triển khai mô hình đô thị các bon thấp được Ban thư ký Diễn đàn hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (APEC) giao cho Bộ kinh tế, thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) thực hiện tại 21 nước thuộc thành viên APEC, giai đoạn 1 được triển khai từ năm 2014 đến năm 2017, tại Việt Nam dự án giai đoạn 1 đã được triển khai tại thành phố Đà Nẵng. Giai đoạn 2 thành phố Đà Lạt đã được METI lựa chọn thực hiện nghiên cứu khả thi dự án,  bao gồm các giải pháp về sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ và phát triển môi trường bền vững.
 
Theo đó dự án sẽ tiến hành theo các bước như: Các sở, ngành và thành phố Đà Lạt sẽ cung cấp cho các chuyên gia những thông tin, dữ liệu cần thiết để xây dựng chiến lược cho 10 năm tới, sau khi cập nhật thông tin tổ chức tư vấn sẽ tham vấn lại với địa phương và thống nhất các giải pháp phù hợp, khi thống nhất, tỉnh Lâm Đồng sẽ ban hành kế hoạch hành động cụ thể của dự án. Sau khi triển khai địa phương phối hợp với đơn vị tư vấn cập nhật kết quả dự án và chia sẻ kinh nghiệm cho các thành phố khác ở Việt Nam và bạn bè thế giới.
Dự án này triển khai trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, giao thông, năng lượng v.v...bằng các giải pháp như: trong xây dựng sẽ khuyến khích xây dựng các toà nhà xanh, lĩnh vực năng lượng khuyến khích xây dựng điện mặt trời và các nguồn năng lượng khác, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch như than đá, dầu diezen v.v... Kết luận buổi làm việc ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất cao với phương án mà đoàn công tác đề ra, đồng thời đề nghị các sở, ngành và thành phố Đà Lạt nghiêm túc thực hiện các phần việc khi dự án triển khai./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng