Tin tức

Thiếu hụt nguồn cung khiến giá lợn hơi tăng cao

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:47

Kể từ khi dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện, sức tiêu thụ thịt lợn giảm đáng kể, kéo theo giá lợn hơi xuống mức chạm đáy của năm 2017. Nhưng hiện tại, giá lợn hơi lại đảo chiều bất ngờ tăng cao, nguyên nhân được cho là do thiếu hụt nguồn cung

Từ mức dưới 30.000 đồng/kg hiện nay giá lợn hơi tại khu vực Hà Nội đã chạm mốc 40.000, 41.000 đồng/ kg. Chủ cơ sở nhập và giết mổ này cho biết, mức giá này mới được thiết lập từ ngày 04/06 đến nay.
 
Theo cơ sở này, nguyên nhân là do nguồn cung lợn sạch, tức là lợn đã được kiểm dịch hiện đang khan hàng. Lượng lợn cũng chủ yếu chỉ còn tại các trang trại chứ không còn ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Trước biến động mạnh về giá thời gian qua, thị trường đầu ra cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Ghi nhận tại các chợ truyền thống, hiện giá bán lẻ các mặt hàng thịt lợn cũng đã tăng lên khoảng 5 giá so với thời điểm trước. Mặc dù vậy, sức mua vẫn giảm đáng kể do ảnh hưởng về tâm lý từ dịch tả lợn Châu Phi
 
Tại các vùng miền trên cả nước, mặt bằng giá lợn hơi hiện nay cũng khá khác nhau. Riêng tại miền Bắc, giá lợn hơi tại Phú Thọ hiện đang ở mức 35.000 đồng /kg. Vĩnh Phúc, Tuyên Quang là 37.000 đồng/kg, Hưng Yên; Nam Định là 41.000 đồng/kg.  
Theo nhận định của Cục Chăn nuôi, giá lợn hơi sẽ còn được duy trì ở mức cao từ nay cho tới cuối năm và thậm chí có thể kéo dài cho tới năm sau. 

Với giá lợn hơi như hiện nay người chăn nuôi sẽ có lãi. Nhưng điều đáng tiếc là nhiều hộ, trang trại hiện không còn lợn để bán. Cũng sau cơn bão dịch nhiều gia đình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại để có thể khôi phục lại kinh tế của gia đình./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng