Tin tức

Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:21

(Lamdongtv.vn) - Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam( 21/6/1925 - 21/ 6/ 2019) và trao giải Báo chí Lâm Đồng lần thứ XV năm 2019. Dự lễ kỷ niệm có ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Lãnh đạo các Ban  đảng, các sở, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí thường trú tại Lâm Đồng và các nhà báo qua các thời kỳ. 
       Tại buổi lễ ông Nguyễn Thanh Nhân - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng đã ôn lại chặng đường 94 năm hình thành và phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Cách đây 94 năm, ngày 21-6-1925, báo Thanh Niên, cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên chính thức ra đời, góp phần chuẩn bị về tư tưởng chính trị và tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Kể từ đó đến nay, báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng và Nhà nước. Trong suốt chiều dài lịch sử, báo chí luôn đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, giúp các cơ quan ban ngành xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách. 
        Đến dự và chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp mà đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh qua các thời kỳ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự xã hội của địa phương. Đồng thời mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành và là cầu nối của chính quyền với nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước và của địa phương đến với nhân dân, phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến với chính quyền các cấp để mang lại tiếng nói chung, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng phồn thịnh.
Tại buổi lễ UBND tỉnh và Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng đã công bố và trao giải cuộc thi Báo chí tỉnh Lâm Đồng lần thứ XV năm 2019. Theo đó đã có 36/ 52 tác phẩm tham dự cuộc thi đoạt các giải thưởng bao gồm: 2 giải A, 6 giải B, 12 giải C và 16 giải khyến khích ở 4 thể loại là: báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử. Trong đó giải A thể loại báo in thuộc về nhóm tác giả Tuấn Linh - Ngọc Ngà báo Lâm Đồng với loạt bài “Lâm Đồng đã làm được ”; giải A thể loại truyền hình thuộc nhóm tác giả: Vân Hảo - Tấn Sĩ - Bùi Phương với tác Phẩm “Đôi mắt của rừng’. /.     

Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng