Tin tức

Nhiều tuyến tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuống cấp trầm trọng

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:24

Hàng loạt các tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế của người dân mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Tỉnh lộ 665 nối liền xã Ia Băng với các xã Ia Tôr, Ia Me, Ia Pia, Ia Ga và Ia Me của huyện biên giới Chư Prông giờ trong tình trạng tan nát như thế này. Cùng với những ổ voi, ổ gà chằng chịt, hiện nay mặt đường nhựa hầu hết bị bong tróc, 2 bên lề đường lầy lội mỗi khi mưa xuống. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông, đi lại của người dân trong khu vực.
Cũng trong tình cảnh tương tự, tỉnh lộ 668 với tổng chiều dài hơn 40km, điểm đầu tại Quốc lộ 25 thuộc địa bàn phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa và điểm cuối giáp với Quốc lộ 14 tại trung tâm huyện Ea H’Leo, tỉnh Đak Lak giờ được người dân ví von gọi là tuyến đường “ đau khổ”. 
      Theo người dân cho biết: Chính việc xuống cấp của tỉnh lộ hiện nay đã gây ra không ít những vụ tai nạn giao thông thời gian qua. Người dân dù đã nhiều lần kiến nghị lên các ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục nhưng đến nay việc nâng cấp, sửa chữa tuyến đường vẫn chưa được thực  hiện. Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có hàng loạt các tỉnh lộ như: 665, 668, 662B và 669 bị hư hỏng, xuống cấp nặng nề.

Trong lộ trình phát triển, các bộ ngành Trung ương và tỉnh Gia Lai đã có chủ trương để đầu tư, nâng cấp trong thời gian tới thông qua hàng loạt dự án với các nguồn vốn thuộc trái phiếu Chính phủ và vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Tuy nhiên khi mà các dự án chưa được thực hiện, người dân vẫn nơm nớp lo sợ mỗi khi lưu thông trên các tuyến tỉnh lộ này, bởi lẽ tai nạn giao thông có thể ập tới bất cứ lúc nào.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng