Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri Cát Tiên – Đạ Tẻh

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:26

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, và ĐBQH Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã tiếp xúc cử tri huyện Cát Tiên, và huyện Đạ Tẻh .

  Ngày 19/6, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, và ĐBQH Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã tiếp xúc cử tri xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, và xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh sau Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa 14. Cùng tham dự có đại diện các ngành của tỉnh và chính quyền địa phương.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã thông tin kết quả nội, chương trình Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa 14 đến cử tri các địa phương. Theo đó, tại kỳ họp này có nhiều dự án luật, nghị quyết quan trọng được Quốc hội xem xét một cách thận trọng, kỹ lưỡng và được thông qua với sự đồng thuận cao. Đây là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh từ đời sống thực tiễn. Và cũng tại kỳ họp, các đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã tham gia nhiều ý kiến trực tiếp tại hội trường, và các ý kiến về các dự án luật, chất vấn các Bộ trưởng, các ngành của Chính phủ những vấn đề liên quan đến đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội.
     Cử tri các địa phương đánh giá cao nội dung kỳ họp và bày tỏ sự tin tưởng trước đổi mới, phát triển của quê hương, đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, cử tri xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên phản ánh, thời gian qua giá cả các mặt hàng nông sản như, cà phê, tiêu, đều xuống thấp, đề nghị Nhà nước có biện pháp hỗ trợ nông dân ổn định đầu ra; đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất y tế và thuốc khám chữa bệnh; đầu tư tuyến giao thông Đồng Nai Thượng đi Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm; hỗ trợ nông dân chuyển đổi cây trồng, nhất là phát triển Lúa nước chất lượng cao; cấp quyền sử dụng đất, xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, giao đất, giao rừng cho người dân, tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông, thủy lợi và phát triển các tiêu chí nông thôn mới… 
     Tạ xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, cử tri phản ánh cần rà soát kỹ việc cán bộ đương chức sử dụng bằng cấp giả; chuyển đổi cây trồng, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, bởi hiện nay giá kén tằm xuống thấp chỉ còn khoảng 80 – 90.000 đồng/kg, giảm 40 – 50.000 đồng/ 1kg; liên quan đến phát triển hạ tầng giao thông, cử tri đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư các tuyến giao thông liên xã, đường nội đồng phục vụ sản xuất; đặc biệt hiện nay tuyến đường Đạ Pal – Thị trấn Đạ Tẻh dài hơn 12km xuống cấp nghiêm trọng, nguyên nhân chính trên địa bàn có mỏ khai thác đá, nhiều xe trọng tải lớn của doanh nghiệp lưu thông vận chuyển đá gây hư hỏng đường, do vậy phải có giải pháp ngăn chặn; ngoài ra cử tri cũng phản ánh cần hoàn chỉnh việc cắm mốc lộ giới giao thông, cấp quyền sử dụng đất, quản lý hàng giả, hàng kém chất lượng và một số giải pháp đầu tư phát triển sản xuất…
     Lãnh đạo các ngành của tỉnh và chính quyền Cát Tiên, Đạ Tẻh đã trả lời, thông tin đến cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.
     Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp và giải trình những vấn đề cử tri xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên quan tâm liên quan đến các công trình, dự án trọng điểm của địa phương như nguồn vốn đầu tư hồ thủy lợi, kênh mương nội đồng, đường giao thông, phát triển cơ sở y tế. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Là xã đặc biệt khó khăn, nhưng Đồng Nai Thượng hôm nay đã có những đổi mới mạnh mẽ, đời sống nhân dân, diện mạo nông thôn khởi sắc. Kết quả này thể hiện tinh thần vươn lên của nhân dân và sự quan tâm mọi mặt của Đảng, Nhà nước. Những vấn đề nhân dân phản ánh hôm nay là xác đáng, tỉnh, huyện đã và đang tập trung thực hiện, tuy nhiên chúng ta cũng cần xem xét nguồn lực đầu tư, ưu tiên những công trình bức thiết để có giải pháp triển khai. Trả lời kiến nghị cử tri về giá cả đầu ra bấp bênh của nông sản cà phê, tiêu, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, nhấn mạnh: Chúng ta đã có nhiều bài học về chuyển đổi cây trồng và phải trả giá đắt cho vấn đề này. Vì vậy, việc chuyển đổi cây trồng phù hợp với thực tế vùng, phù hợp với giá cả đầu ra sản phẩm nông nghiệp cần lộ trình mang tính bền vững. Phân tích bài học đắt giá về chuyển đổi cây trồng chạy theo giá thị trường tự phát; công tác chỉ đạo ngành chuyên môn và chính quyền có biện pháp xây dựng nguyên liệu vùng, tạo sự bền vững, giải pháp hỗ trợ, tuyên truyền nông dân ổn định đầu tư….
Trả lời nội dung cử tri Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh kiến nghị, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt, cho rằng những phản ánh của nhân dân tại buổi tiếp xúc là tình trạng chung hiện nay của các địa phương trong tỉnh, nhất là vấn đề phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; hỗ trợ phát triển sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng. 
Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Văn Việt, đề nghị các ngành liên quan của tỉnh và chính quyền Cát Tiên – Đạ Tẻh nắm bắt thông tin người dân ý kiến, vào cuộc giải quyết và thông tin kết quả đến người dân kết quả xử lý. Đồng thời cũng giải thích, làm rõ những chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước và sự quyết tâm đối công tác đầu tư, phát triển vùng dân tộc thiểu số, các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới. Những kiến nghị khác của cư tri, Đoàn ghi nhận để tiếp tục kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết, bảo đảm lợi ích chính đảng của nhân dân địa phương./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng