Tin tức

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại Đức Trọng và Đơn Dương

Thứ tư, 19/06/2019 - 19:32

(Lamdongtv.vn) - Ngày 19/6; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã tiếp xúc với cử tri xã Tà Năng, huyện Đức Trọng và cử tri Thị trấn Đran, huyện Đơn Dương nhằm thông báo với cử tri một số kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri gồm ông Nguyễn Tạo, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng; ông Triệu Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và chính quyền huyện Đức Trọng và Đơn Dương đã tham dự. 
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng thông báo một số nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, cử tri xã Tà Năng và thị trấn Đran đánh giá cao những nội dung, kết quả của kỳ họp vừa qua, đặc biệt là phần chất vấn và trả lời chất vấn, cử tri mong muốn trong thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương sẽ có thêm nhiều chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.
Tại xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, cử tri phản ánh một số nội dung liên quan đến tình trạng giá cà phê thời gian gần đây xuống thấp, gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người nông dân. Một số ý kiến khác đề cập đến việc rà soát diện tích đất sản xuất sử dụng ổn định trên địa bàn để tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Liên quan đến tuyến đường từ Đạ Quyn đi Phú Hội, cử tri đề nghị nhà nước cần sớm triển khai thực hiện dự án để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân.
Ngoài ra hiện nay tuyến đường 28B đoạn từ xã Tà Năng đi xã Ninh Gia bị xuống cấp nghiêm trọng cần sớm được đầu tư, cải tạo, nâng cấp. Bên cạnh đó, một số ý kiến khác đề cấp đến việc đầu tư hệ thống ao hồ, thủy lợi, hệ thống điện sản xuất và sinh hoạt, chính sách bảo hiểm y tế, giải quyết tranh chấp đất đai, Giải pháp quản lý hệ thống mạng Internet, chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên..
Còn tại thị trấn Đran, huyện Đơn Dương cử tri đề nghị nhà nước cần đẩy mạnh việc cấp quyền sử dụng đất đối với diện tích đất sử dụng ổn định, lâu năm; chế độ chính sách cho người có công, bổ sung nguồn kinh phí cho hoạt động của các đoàn thể thôn, tổ dân phố, chính sách trợ cấp cho đối tượng người cao tuổi. Ngoài ra một số ý kiến khác đề nghị nhà nước cần tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, xử lý nghiêm các đối tượng tham nhũng để tạo tính răn đe trong xã hội.
Tại các buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Đức Trọng và Đơn Dương đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền liên quan đến công tác cấp quyền sử dụng đất, việc triển khai đầu tư, hệ thống hạ tầng giao thông, nguồn kinh phí hỗ trợ, cải tạo ao hồ phục vụ nguồn nước tưới, chế độ chính sách cho giáo viên và thực trạng triển khai một số dự án phát triển sản xuất, du lịch sinh, đường sắt, đầu tư phát triển sản xuất, quản lý hoạt động kinh doanh ăn uống tại địa phương..
Ông Nguyễn Tạo, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị mà cử tri các địa phương quan tâm phản ánh, đồng thời giải trình một số nội dung về chương trình tín dụng chính sách; vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống điện, công tác cấp quyền sử dụng đất, chế độ chính sách cho người có công, người cao tuổi và thông tin đến cử tri về công tác phòng chống tham nhũng và quản lý thông tin trên không gian mạng. Ngoài ra, đối với một số ý kiến khác, Đoàn sẽ tổng hợp, gửi đến các ngành chức năng Trung ương và địa phương xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng