Tin tức

Tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống thiên tai

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:57

(Lamdongtv.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lãnh đạo một số bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố. Tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo Phòng, chống thiên tai của tỉnh đã tham dự. 
Báo cáo của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cho thấy thiên tai đã và đang diễn ra rất nghiêm trọng với những yếu tố hết sức cực đoan, bất thường, khó dự báo, cảnh báo. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thiệt hại về người và tài sản có giảm, song vẫn còn rất nặng nề với 224 người chết và mất tích năm 2018 (giảm 30% so với năm 2017 là 386 người), thiệt hại kinh tế khoảng 20.000 tỷ đồng (giảm 67% so với năm 2017 là 60.000 tỷ đồng). Từ đầu năm 2019 đến nay, trên cả nước đã xảy ra 12 loại hình thiên tai làm 23 người chết và mất tích. Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính trên 337 tỉ đồng. 

Riêng tại Lâm Đồng, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, đã có hàng chục đợt mưa lớn, mưa đá, lũ quét, sạt lỡ đất ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân, ước tính thiệt hại chung trên 120 tỷ đồng. Tỉnh Lâm Đồng đã phân bổ gần 110 tỷ đồng kinh phí từ ngân sách cho các địa phương khắc phục hậu quả của thiên tai, giúp nhân dân ổn định đời sống và khôi phục sản xuất…
Về công tác phòng chống thiên tai thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, sẽ sớm xây dựng Trung tâm điều hành phòng chống thiên tai Quốc gia vào cuối năm 2019. Xây dựng Đề án tổng thể phòng chống thiên tai các khu vực: Miền núi phía Bắc tập trung chính vào nâng cao năng lực ứng phó với lũ quét, sạt lở đất; miền Trung, Tây Nguyên Nâng cao năng lực ứng phó với bão mạnh, siêu bão, đặc biệt với khu vực ít xảy ra bão. Hoàn thành việc lắp đặt thí điểm cảnh báo lũ quét sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi….
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng