Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Bảo Lâm – Tp Bảo Lộc

Chủ nhật, 23/06/2019 - 13:32

(Lamdongtv.vn) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đi kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc

Cùng đi có lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, Công an tỉnh và chính quyền các địa phương.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Văn Việt đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Bảo Lâm. Năm nay toàn huyện Bảo Lâm có 1.107 học sinh tham gia ở 3 điểm thi, gồm các trường: THPT Bảo Lâm, THPT Lộc An và THPT Lộc Thành. Hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như phòng thi, phòng cất giữ bài thi, các khâu y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống camera an ninh, và công tác đảm bảo an toàn chung được nhà trường thực hiện đúng quy định.
Tại Thành phố Bảo Lộc, ông Đoàn Văn Việt đã kiểm tra điểm thi Trường THPT Bảo Lộc. Là địa phương có số lượng tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 với số lượng khá lớn với 2.186 học sinh, được tổ chức tại 5 điểm thi ở các trường: THPT Bảo Lộc, THPT Chuyên Bảo Lộc, THPT Nguyễn Tri Phương, THPT Lộc Thanh và THPT Nguyễn Du. Ngoài việc chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế… thành phố cũng huy động lực lượng sẵn sàng làm tốt công tác “tiếp sức mùa thi” cho thí sinh. 
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng tại buổi kiểm tra, để đảm bảo công tác coi thi trên toàn tỉnh, Sở huy động gần 2.000 cán bộ. Trong đó, số lượng cán bộ của Sở hơn 1.200 người, gồm: 38 trưởng điểm, 76 phó trưởng điểm, 94 thư ký, 600 cán bộ coi thi, 108 cán bộ giám sát, 38 thanh tra, 152 công an, 158 nhân viên phục vụ (bảo vệ, tạp vụ, y tế, kế toán); số lượng cán bộ của trường ĐH, CĐ phối hợp có hơn 700 người, gồm: 38 phó trưởng điểm thi, 600 cán bộ coi thi, 93 cán bộ giám sát. Với số lượng cán bộ coi thi như trên sẽ đảm bảo mỗi phòng thi có 2 giám thị, gồm 1 người của Sở và 1 người của các trường ĐH, CĐ cho tổng số 600 phòng thi tại 38 điểm thi trên toàn tỉnh. 
Còn theo Công an tỉnh Lâm Đồng: cùng với các lượng lực công an tham gia bảo vệ kỳ thi, đơn vị An ninh sẽ tăng cường các bộ phận tổ chức kiểm soát không gian mạng internet nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp sử dụng các thiết bị thông minh để thực hiện các hành vi gian lận trong thi cử. Qua kiểm tra và nghe các đơn vị liên quan báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành sự chuẩn chu đáo, kỹ lưỡng đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi; đồng thời, biểu dương tinh thần làm việc của tất cả hội đồng thi tại các trường (điểm thi) đến kiểm tra. 
Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, ngoài thực hiện tốt các khâu chuẩn bị cho Kỳ thi, các ngành, địa phương cần tăng cường kiểm tra chặt chẽ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực các điểm thi để đảm tốt sức khỏe cho thí sinh; chủ động công tác y tế sẵn sàng hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh khi cần… Đặc biệt, phải đảm bảo không để xảy ra tiêu cực trong thi cử, cho dù đó là biểu hiện nhỏ nhất. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 Lâm Đồng có 13. 963 thí sinh, diễn ra tại 38 điểm thi. Trong đó có 12.996 thí sinh THPT, 375 thí sinh giáo dục thường xuyên, và 592 thí sinh tự do. Thời gian thi diễn ra từ sáng 25 đến ngày 27/6/2019. Với sự chuẩn bị tốt các mặt, Lâm Đồng sẵn sàng cho Kỳ thi an toàn, chất lượng.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng