Tin tức

Diện tích trồng rau thủy canh ở Lâm Đồng giảm

Thứ hai, 24/06/2019 - 11:02

(Lamdongtv.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết: Diện tích trồng rau thủy canh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có thời điểm lên đến 20 ha, được trồng chủ yếu tại Đà Lạt và các huyện lân cận

Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, cơn sốt trồng rau thủy canh tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt và giảm dần diện tích do khó khăn trong vấn đề tiêu thụ sản phẩm. Để đầu tư trồng rau thủy canh thương mại đòi hỏi sự đầu tư ban đầu khá tốn kém, không dưới 600 triệu đồng/1.000 m2, bao gồm nhà kính, hệ thống dẫn nước, dàn đỡ, giá thể, máy bơm, hạt giống… trong đó có nhiều thiết bị phải nhập từ Thái Lan, Ấn Độ và Malaysia.
Với chi phí đầu tư ban đầu cao, giá thành sản xuất 1 kg rau ăn lá thủy canh đã lên đến gần 25.000 đồng, khiến cho giá thành rau bán ra lên 40 đến 50ngàn đồng/kg, mức giá này ít người mua đã khiến cho người trồng rau thủy canh gặp khó. Hiện nay,  kênh phân phối rau thủy canh còn khá hạn chế, hiện mới tiêu thụ chủ yếu ở siêu thị, các cửa hàng rau củ sạch nhỏ lẻ tại địa phương và một thị trường lớn như TPHCM và Hà Nội./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng