Tin tức

Giá vàng tăng mạnh do căng thẳng leo thang

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:07

Tuần qua được coi là tuần tăng giá kỷ lục của giá vàng trong nước. Nguyên nhân là do giá vàng thế giới tăng cao bởi khả năng leo thang căng thẳng giữa Mỹ với Iran cũng như sự sẵn sàng trong việc hạ lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua một tuần giá tăng kỷ lục. Kim loại quý đã có thời điểm vượt ngưỡng 39 triệu đồng/lượng, tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với ngưỡng 36 - 37 triệu đồng/lượng suốt một thời gian dài gần đây.
Đà tăng giá của giá vàng trong nước song hành với mức tăng mạnh trên thị trường thế giới. Chỉ tính riêng trong tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng không ngừng nghỉ vượt mức 1.400 USD/ounce, tăng 4,4% trong tuần qua và gần 10% trong 1 tháng qua, đồng thời tái lập lại mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.
Về diễn biến tình hình giá vàng thế giới tuần này, theo khảo sát của trang thông thông tin chuyên về diễn biến thị trường vàng thế giới Kitco, có đến 67% số chuyên gia được hỏi dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng.
Tuy nhiên một số yếu tố khác trong tuần tới dự báo sẽ ảnh hưởng bất lợi đến giá vàng, đó là cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại G20 ở Nhật Bản. Nếu các thông tin từ cuộc gặp này khả quan sẽ khiến giá vàng giảm. /.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng