Tin tức

Ngày thi đầu tiên THPT quốc gia tại Lâm Đồng

Thứ tư, 26/06/2019 - 08:43

(Lamdongtv.vn) - Ngày 25/6, 13.667 thí sinh tại tỉnh Lâm Đồng đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với 2 môn Ngữ văn và Toán

Như vậy, so với số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Lâm Đồng  số thi sinh tham gia dự thi giảm 55 thí sinh, chiếm tỷ lệ 0,4% trong đó có 25 thí sinh THPT, 2 thí sinh giáo dục thường xuyên, 28 thí sinh tự do. Trong buổi sáng , với 600 phòng thi được đặt tại 38 điểm thi ở các huyện, thành phố trong tỉnh Lâm Đồng, thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên là ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút , thi theo hình thức tự luận.
Năm nay Bộ Giáo dục cũng cân đối từng đề thi, đảm bảo độ chênh lệch khó dễ giữa các đề là ngang nhau, đặc biệt chú trọng tính phân hóa, vì vậy thí sinh phải có sự phân tích bài làm một cách chuẩn xác. Trên cơ sở đề thi chia làm 2 phần: Phần đọc hiểu bài thơ “ Trước biển” của Vũ Quần Phương và phần làm văn: Phân tích 1 đoạn trích trong bài “ Ai đã đặt tên cho dòng sông” của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường. Đa phần thí sinh từ THPT hay thí sinh tự do đều phấn khởi bởi đề bài sát với chương trình học, độ khó không cao, có thể đạt điểm trung bình dễ dàng. Câu hỏi nghị luận xã hội với nội dung đề cập đến “Sức mạnh ý chí của con người” được nhiều thí sinh đánh giá hay và phù hợp với thế hệ trẻ hiện nay .
Em Lê Nguyễn Tấn Tỉnh – Trường THPT Trần Phú Đà Lạt : Em thấy đề thi năm nay không lắc léo thi sinh, việc kiếm 5, 6 điểm trung bình là dễ dàng, em hy vọng những môn tiếp theo đều làm bài thuận lợi như sáng nay 

Em Hà Nam Phúc – Thí sinh tự do : Em là thí sinh tự do đến từ Học Viện Lục Quân, để tham gia kỳ thi này đơn vị cũng tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và vật chất cho em  và 1 bạn nữa đi thi, đề sáng nay khó dễ, em dùng điểm môn văn để xét luôn đại học khối C nên em cũng tập trung làm kỹ hơn và phân tích liên hệ thực tiễn chi tiết để kiếm thêm điểm nâng cao, em làm được khoảng 7 điểm 

Buổi chiều thí sinh tiếp tục thi môn Toán– Đây là 1 trong 3 môn thi bắt buộc ngoài Ngữ văn và Ngoại ngữ. Với tổng số 30 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút,  thí sinh cho rằng thời gian này phù hợp để làm đề thi này bởi trong từng câu hỏi không đòi hỏi thí sinh phải lập luận nhiều, đáp án thực hiện có thể cho ra kết quả nhanh.
Như vậy, sau 2 môn thi Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Lâm Đồng đã có ( không có)…. trường hợp vi phạm quy chế thi từ thí sinh và cán bộ làm công tác thi. Tình hình trường thi vẫn đảm bào an toàn. Khởi đầu với đề thi vừa sức đã giúp tâm lý học sinh thoải mái để tiếp tục cho những môn thi tiếp theo vào những ngày tới ./.
Sáng ngày 26/6, thí sinh đăng ký thi tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên đã bước vào thi 3 môn gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học, tất cả đều thi theo hình thức trắc nghiệm./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng