Tin tức

Zumba Kid: trải nghiệm mới cho các bạn nhỏ

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Vươn tay, dậm chân rồi xoay người, những động tác năng động, khỏe khắn trên nền nhạc vui tươi chỉ có thể bắt gặp ở lớp học Zumba Kids đầu tiên tại Đà Lạt thuộc CLB Zumba V Passion

Mùa hè đến, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con em mình có một không gian vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích sau thời gian học tập căng thẳng. Bên cạnh các lớp năng khiếu như vẽ, đàn, võ thuật hay tiếng anh thì nhảy Zumba là bộ môn đang được các bậc phụ huynh quan tâm, lựa chọn cho con mình trong mùa hè này.

Vươn tay, dậm chân rồi xoay người, những động tác năng động, khỏe khắn trên nền nhạc vui tươi chỉ có thể bắt gặp ở lớp học Zumba Kids đầu tiên tại Đà Lạt thuộc CLB Zumba V Passion - Nhà Văn Hóa Lao Động tỉnh Lâm Đồng. Khai giảng vào đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chỉ trong chưa đầy 1 tháng, lớp Zumba Kids đã thu hút gần 40 em nhỏ từ 4 đến 10 tuổi đến tập luyện và vui chơi. Tại đây, các bé được làm quen với thể loại nhạc Latin mới lạ cùng những giai điệu vui tươi dễ nghe, tạo cảm giác thích thú cho các bé. Những động tác, điệu nhảy được các thầy cô hướng dẫn tận tình, cũng vì thế mà các bé có thể làm theo một cách dễ dàng và nhanh chóng bị cuốn hút. 
Không chỉ có nhảy, tại lớp học Zumba Kids, các bé còn được các thầy cô hướng dẫn những từ trò chơi dân gian cho đến những trò chơi thỏa trí sáng tạo cho các bé, với mục đích hướng dẫn cho các bé những kỹ năng làm việc theo nhóm và giúp các bé làm quen với các bạn mới, mạnh dạn trong việc giao tiếp. Cùng với đó, việc vận động liên tục cũng cải thiện về vấn đề tim mạch và có lợi cho xương khớp của các bé ở giai đoạn phát triển chiều cao. Những thay đổi tích cực của các bé được bố mẹ nhận thấy rõ ràng qua cách giao tiếp ở nhà, bé luôn kể về những giờ học trên lớp và hào hứng khi chuẩn bị đến lớp, điều này làm cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi đã tìm được một sân chơi mới cho bé khi hè về.
Mặc dù rất thịnh hành ở các nước trên thế giới, nhưng ở VN Zumba vẫn còn là một bộ môn mới, đặc biệt, tại Đà Lạt, bộ môn này chỉ mới nhận nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, vì vậy để lớp Zumba Kids đi vào hoạt động được như hôm nay, các thầy cô đã gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận và thu hút các bé cũng như các bậc phụ huynh. Tuy vậy, với tình yêu dành cho trẻ, các thầy cô vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể giúp các bé ngày càng hòa đồng, mạnh dạn hơn khi đến lớp song song với đó là cải thiện những vấn đề về sức khỏe cho bé. 
Để các bé có những ngày hè thật sự ý nghĩa, không smartphone, ipad hay tivi...thì ngoài sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể, vai trò của bậc làm cha mẹ là vô cùng quan trọng, giúp con em định hướng những kỹ năng cần có nhưng phải phù hợp với tính cách và sở thích của từng bé. Việc tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích vào những ngày hè sẽ góp phần giúp các bé phát triển đức, trí, thể, mĩ một cách toàn diện, tạo tinh thần thoải mái, phấn khởi cho các bé trước khi bước vào năm học mới./.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng