Tin tức

Lạc Dương phát triển trên 17 ha cây dược liệu

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:14

(Lamdongtv.vn) - Với điều kiện khí hậu thuận lợi, những năm gần đây, ngoài phát triển rau, hoa theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, Lạc Dương đã từng bước đưa cây dược liệu vào sản xuất để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước nâng tỷ trọng của ngành nông nghiệp tại địa phương

Theo số liệu thống kê hiện toàn huyện Lạc Dương đã phát triển được trên 17 ha cây dược liệu, trong đó có 14,5 ha cây Atiso và 5,2 ha nhân sâm các loại, năng suất đạt 327 tạ/ha và sản lượng đạt 598 tấn/ha. Riêng đối với cây Atiso, hiện UBND huyện Lạc Dương đã tổ chức ký cam kết bản ghi nhớ hợp tác liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Atiso với Công ty dược phẩm Ladophar.
Đây được là giải pháp tốt để nâng cao thu nhập cho người dân nhất là đối với hộ đồng bào người dân tộc thiểu số không có điều kiện để phát triển nhà lưới, nhà kính. Trong thời gian tới, huyện Lạc Dương vẫn xác định mở rộng sản xuất và hình thành các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh cây dược liệu gắn với công nghiệp chế biến, bảo quản sau thu hoạch, liên kết sản xuất hình thành chuỗi giá trị chất lượng cao. Qua đó, huyện Lạc Dương phấn đấu đến năm 2025 trở thành vùng nguyên liệu cây dược liệu của tỉnh Lâm Đồng./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng